Site Loader
120 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM
công cụ hỗ trợ bán hàng online

Bán hàng online không còn là một “thứ gì đó” lạ lùng nữa mà đây là “Xu thế”. Bán hàng online mang đến sự tiện ích và thân thiện cho khách hàng. Khách hàng có thế dễ dàng chọn lựa những cửa hàng “online” uy tín để mua sắm. Để cạnh tranh với các dịch vụ mua hàng Trung Quốc, đặt hàng web 1688, taobao, tmall các chủ shop cần phải tạo những đặc trưng riêng trên trang web bán hàng online của mình. Dưới đây là Top 10 những công cụ hỗ trợ bán hàng online hiệu quả nhất, hãy đọc hết vì những công cụ này vô cùng có ích đối với bạn!

 1. Trello

Trên thực tế, Trello là một công cụ tổ chức tuyệt vời có thể giúp bạn và nhóm tiếp thị trực tuyến của bạn đáng kể.

Trello là một công cụ giúp bạn quản lý các dự án và ở cùng một trang với nhóm của bạn – một thực hành tiếp thị kỹ thuật số hợp lý nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và giảm xuống sự thất vọng.

Ví dụ: bạn có thể chia sẻ các bài đăng trên blog trên Trello trước khi bạn xuất bản chúng. Điều này mang lại cho những người khác trong nhóm của bạn cơ hội để xem lại bài đăng, cân nhắc với suy nghĩ của họ và thực hiện các thay đổi có thể củng cố tác phẩm trước khi nó được phát hành.

Trong quá khứ, trước thời của Trello và các chương trình tương tự, email là cách tốt nhất để cộng tác với nhóm của bạn. Mặc dù điều này vẫn hữu ích, nhưng ở một mức độ nhất định, nó có thể dẫn đến sự nhầm lẫn, tin nhắn bị bỏ lỡ và sự thất vọng.

Với Trello, mọi thứ liên quan đến chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn đều có thể được chia sẻ ở cùng một nơi. Chỉ mất vài phút để thiết lập một bảng. Thậm chí tốt hơn, bạn có thể nhanh chóng mời toàn bộ nhân viên của mình, tất cả những người làm việc không chậm trễ.

Trello không phải là công cụ duy nhất trong loại này, nhưng cho đến nay, đây một trong những công cụ tốt nhất. Khi nói đến việc hợp tác với những người khác liên quan đến các nhiệm vụ tiếp thị, công cụ này rất khó để đánh bại.

Công cụ hỗ trợ bán hàng online
Công cụ hỗ trợ bán hàng online
 1. Google Analytics

Là một trong những công cụ miễn phí hàng đầu của Google Analytics đã là một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của những nhà bán hàng có doanh số “khủng”.

Chỉ mất vài phút để thêm mã Analytics vào trang web của bạn, cho bạn khả năng theo dõi mọi hành động của mọi khách truy cập.

Điều này được nhiều người coi là không có gì hơn một công cụ “giao thông”, nhưng nó thực sự có thể có tác động lớn đến chiến lược tiếp thị của bạn, nếu bạn biết bạn đang làm gì.

Có thể bạn nhận ra rằng một chiến dịch truyền thông xã hội cụ thể đang thúc đẩy hàng tấn lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Với dữ liệu này, bạn có thể điều chỉnh chiến lược trong tương lai của mình, trong nỗ lực nắm bắt các kết quả tương tự.

Hoặc, có thể bạn thấy rằng một bộ từ khóa cụ thể đang làm nên điều kỳ diệu cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Một lần nữa, bạn có thể chuyển sự chú ý của mình sang các từ khóa này, đảm bảo rằng bạn ghi nhớ những từ này khi bạn tạo nội dung.

Google Analytics không phải là một trong những công cụ mà bạn nên bỏ qua. Cài đặt sớm này là một quyết định quan trọng, liên quan đến chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Dữ liệu bạn có thể thu thập và xem xét là vô cùng quý giá.

Công cụ miễn phí google analytics giúp cho việc kiểm soát lượng truy cập tốt
Công cụ miễn phí google analytics giúp cho việc kiểm soát lượng truy cập tốt
 1. Followerwonk

Bạn có kế hoạch dành nhiều thời gian cho tiếp thị truyền thông xã hội?

Mặc dù đây là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng và gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, nhưng nó sẽ chỉ hoạt động có lợi cho bạn nếu bạn có kế hoạch vững chắc.

Các công cụ, như Followerwonk, được thiết kế để giúp bạn cải thiện chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình, chẳng hạn như bằng cách đào sâu vào dữ liệu phân tích Twitter của bạn.

Tôi đã đưa công cụ này vào danh sách vì hai lý do: nó rất dễ sử dụng và nó cực kỳ hiệu quả.

Followerwonk chia dịch vụ của mình thành ba loại khác nhau:

 • Tìm – sử dụng công cụ để tìm kiếm Twitter bios và so sánh các tài khoản.
 • Phân tích – phân tích danh sách người theo dõi của bạn theo sinh học, địa điểm, người mà họ theo dõi và nhiều tiêu chí khác.
 • Tối ưu hóa – phù hợp với chiến lược của bạn với lợi nhuận và thua lỗ của người theo dõi, để hiểu loại nội dung nào hoạt động tốt nhất.

Nhược điểm duy nhất của Followerwonk là nó không thể sử dụng được với các nền tảng truyền thông xã hội khác, chẳng hạn như Facebook, Instagram và LinkedIn. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch lớn cho Twitter, đây là một công cụ mà bạn nên sử dụng thường xuyên.

Mặc dù bạn có thể không sử dụng nó hàng ngày, đôi khi nó có thể có ích. Nhưng điều tối thiểu là: bạn bắt buộc phải hiểu đối tượng của mình.

 1. Google Keyword Planner

Tên ban đầu là “Công cụ Từ khóa của Google – Google Keyword Tool”,  bây giờ nó đã được đổi tên thành Google Keyword Planner, nhưng vẫn là công cụ không thể thiếu cùng với tích hợp “Công cụ quản trị trang web của Google –  Google Webmaster Tools integration” Đây là bản gốc. Phiên bản mới nhất cho thấy đã được bao gồm cả ước tính di động.

 1. HubSpot

Khi nói đến tiếp thị, công cụ hỗ trợ bán hàngphần mềm doanh nghiệp chuyên nghiệp, HubSpot đã trở thành một trong những cái tên được nhắc đến hàng đầu.

Vì mục đích của bài đăng này, hãy tập trung vào các giải pháp phần mềm tiếp thị của HubSpot. Công ty của HubSpot đã nói những điều này về phần mềm tiếp thị “all-in-one” của mình:

“Từ việc thu hút khách truy cập đến khách hàng thân thiết, HubSpot mang toàn bộ kênh tiếp thị của bạn lại với nhau.”

Bạn biết tầm quan trọng của việc kênh tiếp thị của bạn hoạt động tốt như thế nào. Với phần mềm này, bạn có quyền truy cập vào các công cụ trợ giúp như:

 • Blogging
 • SEO
 • Social Media
 • Website
 • Lead Management
 • Trang đích (Landing Pages)
 • Kêu gọi hành động (Calls-to-Action)
 • Tự động hóa tiếp thị (Marketing Automation)
 • E-mail
 • Phân tích (Analytics)
 • Tích hợp cổng thanh toán trực tuyến

Không gì là bạn không thể làm được khi đã có HubSpot. Đó là lý do tại sao nó là một lựa chọn hàng đầu cho những người đang bắt đầu kinh doanh hay muốn “tăng tốc” cho doanh nghiệp của mình .

HubSpot mang lại chiến lược tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp
HubSpot mang lại chiến lược tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp
 1. Ubersuggest

Ubersuggest cũng hữu ích trong việc tóm tắt hành vi Gợi ý / Tự động hoàn thành ở các quốc gia khác nhau để kiểm tra hành vi chính của bạn. Bây giờ nó thuộc sở hữu của Neil Patel.

 1. KeywordTool.io

Để phân tích hãy dùng KeywordTool.io ngay. Nó giống như UberSuggest, nhưng với định dạng tốt hơn – tôi thường sử dụng điều này để cho thấy hành vi của người tiêu dùng địa phương khác nhau như thế nào.

Công cụ hỗ trợ bán hàng online keyword tool giúp tìm hiểu được hành vi của khách hàng
Công cụ hỗ trợ bán hàng online keyword tool giúp tìm hiểu được hành vi của khách hàng

Từ những hành vi người dùng mà công cụ cung cấp, các nhà phân tích hoặc chính bạn có thể dễ dàng tổng hợp được nguồn data khách hàng quý quý, tập trung từng sản phẩm chiến lược cụ thể cho từng khu vực, vùng nhất định để đạt hiệu quả cao nhất trong bán hàng.

8. Similar Web

Trước đây, Google AdPlanner là vô địch khi so sánh kích thước và kích thước của đối tượng. Điều đó đã được xếp vào AdWords với tư cách là “Công cụ lập kế hoạch chiến dịch” và hiện chỉ giới hạn ở các trang web truyền thông, nhưng vẫn hữu ích trong việc tìm kích thước và chất lượng đối tượng cho các trang web đối tác và phương tiện truyền thông và đừng quên Công cụ nhắm mục tiêu theo vị trí Google có liên quan hữu ích cho tiếp thị và nghiên cứu.

Hôm nay, công cụ tiếp theo tôi muốn đề cập để đo “Điểm chuẩn của đối thủ cạnh tranh – Competitor site benchmarking”  là “Similar Web”, một công cụ freemium được ra mắt vào năm 2013 và cung cấp số liệu thống kê miễn phí trên tất cả các trang web bao gồm cả người giới thiệu. Đây là cách thông tin chi tiết thông minh:

 1. BuzzSumo

Một công cụ đã được nhắc đến từ rất lâu trước đây, BuzzSumo là một “món hời” lớn cho những chủ cửa hàng, doanh nghiệp tìm hiểu thêm về thị trường của họ. Khi bạn bắt đầu kinh doanh, nó rất an toàn khi nói rằng bạn biết một vài điều về ngành và đối thủ cạnh tranh chính của mình. Nhưng, một khi bạn đào sâu hơn nữa, bạn sẽ thấy rằng có thêm dữ liệu mà bạn có thể sử dụng để làm lợi thế cho mình.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về đối thủ cạnh tranh hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu loại nội dung nào hoạt động tốt nhất với các công cụ tìm kiếm và đối tượng của mình, bạn không cần bất kỳ công cụ nào khác bên cạnh.

Ngoài ra, có dữ liệu cấp cao liên quan đến từng kết quả:

Thông tin này có thể có ích nhiều lần, chẳng hạn như khi bạn đang tạo nội dung cho blog của mình.

Làm sao để dự đoán những gì đang hoạt động tốt nhất trong thị trường của bạn? Bạn có thể sử dụng BuzzSumo để trả lời câu hỏi này với độ chính xác 100%.

Với tìm kiếm này, bạn thấy rằng kết quả hàng đầu có khoảng 20 nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Bây giờ bạn biết những gì để phấn đấu, nếu bạn muốn đạt được cùng một mức độ thành công.

Là một fan hâm mộ lớn của BuzzSumo, đây là một công cụ mà tôi sử dụng thường xuyên. Ngay cả khi bạn không làm gì nhiều với dữ liệu, mỗi tìm kiếm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối thủ và đối tượng mục tiêu của mình.

 1. Crazy Egg

Bạn có bao tự hỏi: “Trong trang web của mình có những gì đang hiệu quả còn những gì thì không?”

Crazy Egg có thể “tiến” vào và hỗ trợ bạn.

Có hai chìa khóa ở đây:

 • Bạn có thể sử dụng Crazy Egg để thực hiện các thay đổi trang web tạo ra kết quả tốt hơn.
 • Bạn không cần nhiều, nếu có, hãy giúp đỡ IT để bắt đầu.

Khi bạn kinh doanh, bạn không muốn dành nhiều giờ để xử lý các vấn đề về IT. Thật không may, điều này thường xảy ra khi thử nghiệm phân tách. Trừ khi bạn sử dụng Crazy Egg, tất nhiên.

Công cụ được với rất nhiều tính năng, chẳng hạn như:

 • Bản đồ nhiệt và ghi chuột
 • Phân tích và báo cáo
 • Nền tảng và tích hợp
 • Nhắm mục tiêu và cá nhân hóa
 • Nghiên cứu và phản hồi của người dùng

Một công cụ giúp bạn hiểu khách truy cập trang web của bạn thích gì và không hứng thú với gì, vì vậy bạn có thể tối đa hóa doanh số và khách hàng tiềm năng của mình, nghĩa là bạn phải thử Crazy Egg.

Công cụ Crazyegg giúp tìm hiểu rõ ràng về website của bạn
Công cụ Crazyegg giúp tìm hiểu rõ ràng về website của bạn

 

Theo Hội đồng CMO, thì “60% thời gian của nhà tiếp thị là dành cho các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số.

Tham gia vào nhóm này có nghĩa là có một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hợp lý – một chiến lược kết hợp tiếp thị truyền thông xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị qua email và nội dung nhất quán, có giá trị thực sự nói với khách hàng của bạn.

Kết

Ngoài các công cụ hỗ trợ bán hàng online thì nguồn hàng chất lượng, giá rẻ chính là yếu tố chính quyết định đến lợi nhuận doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, tìm kiếm doanh nghiệp ủy thác xuất nhập khẩu chính ngạch để nhập nguồn hàng một cách dễ dàng cũng là một yếu tố quan trọng.

Theo Công ty lập trình phần mềm Mona Software, để có một kế hoạch, dự án online marketing thành công thì việc hiểu rõ về kĩ thuật, các yếu tố ảnh hưởng là quan trọng nhất, tuy nhiên để có thể đạt năng suất và hiệu quả tốt nhất thì việc áp dụng các công cụ hỗ trợ để theo dõi, báo cáo và phân tích số liệu là hết sức cần thiết.

Bạn có thể thêm bất kỳ công cụ hỗ trợ bán hàng online nào khác vào danh sách này không? Bạn đã sử dụng bất kỳ trong số này khi bạn khởi động doanh nghiệp nhỏ của bạn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

Post Author: admin