Site Loader
120 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM
các trường cao đẳng xét học bạ

Bên cạnh việc xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc Gia, xét tuyển bằng học bạ cũng là một hình thức phổ biến được áp dụng bởi nhiều trường hiện nay. Đây được coi là “cánh cổng thứ hai” mở ra nhiều cơ hội cho các học sinh THPT. Vậy, phương thức xét tuyển bằng học bạ được hiểu là gì? Các trường cao đẳng xét học bạ nào tốt? Trong bài viết dưới đây, Hattimayukle sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về những ngôi trường cao đẳng xét học bạ tại TPHCM có chất lượng tốt nhất.

Hình thức xét học bạ là gì?

Trước khi tìm hiểu các trường cao đẳng xét học bạ thì bạn cần hiểu rõ về hình thức xét học bạ là gì. Hình thức xét tuyển bằng học bạ là quy trình đánh giá và chấm điểm dựa trên thành tích học tập của học sinh trong suốt quá trình học THPT. Thay vì chỉ dựa trên kết quả thi THPT Quốc Gia, học bạ bao gồm các thông tin về điểm số các môn học, hạnh kiểm, hoạt động ngoại khóa và thành tích đạt được trong suốt quá trình học.

giới thiệu hình thức xét tuyển bằng học bạ

Phương thức xét tuyển bằng học bạ giúp tạo ra cơ hội công bằng cho các học sinh có năng khiếu và thành tích xuất sắc trong học tập, nhưng có thể không đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Điều này mở ra cơ hội học tập tại các trường cao đẳng xét học bạ dành cho các học sinh có khả năng và năng lực nhưng gặp khó khăn trong việc đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Xem thêm: Nên Học Ngôn Ngữ Nào Để Ra Trường Dễ Xin Việc Nhất?

Những điều kiện để xét tuyển học bạ

Các tiêu chí, điều kiện để xét học bạ là gì? Các tiêu chí đăng ký xét tuyển học bạ online có thể khác nhau tùy theo từng trường và ngành học.

 • Xét tuyển đại học theo học bạ dựa trên kết quả học tập trong năm lớp 12.
 • Xét tuyển dựa trên điểm trung bình học tập của cả 3 năm học THPT.
 • Xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình của tất cả 3 môn học học trong tổ hợp xét tuyển mà thí sinh lựa chọn.
 • Các trường xét tuyển dựa trên điểm trung bình cả 3 năm học THPT của từng môn tổ hợp.

điều kiện để xét tuyển học bạ

Ngoài những điều kiện cơ bản trên, các thí sinh cần theo dõi thông báo tuyển sinh của các trường cao đẳng xét học bạ mà bạn muốn thi vào để nắm rõ các yêu cầu cụ thể, hạn chót đăng ký và các hồ sơ cần thiết.

Xem thêm: Review 10 Trường THCS Quốc Tế Tại TPHCM Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 trường cao đẳng xét học bạ tại TPHCM chất lượng nhất

Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng xét học bạ ở TPHCM có chất lượng đào tạo tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Các trường cao đẳng xét tuyển học bạ TPHCM nào tốt? Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là một trong các trường cao đẳng xét học bạ hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo du lịch. Trường cung cấp các chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn viên Du lịch và Kỹ thuật Chế biến Món ăn. Đặc biệt, chương trình học kéo dài 2.5 năm với tỷ lệ chương trình thực hành chiếm 70% tổng khóa học, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Với hơn 32 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho ngành Du Lịch tại Việt Nam, trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn đã thành công trong việc đào tạo và hướng dẫn hơn 40.000 cựu sinh viên. Các cựu sinh viên đã trở thành những nhà quản lý trong lĩnh vực Du lịch Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Nhà hàng và Hướng dẫn viên du lịch quốc tế (bao gồm Anh, Pháp, Nhật, Hoa, Đức,…) cũng như Hướng dẫn viên du lịch nội địa thành công.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 347A, Đường Nguyễn Thượng Hiền, P. 11, Quận 10, TP. HCM
 • Điện thoại: 0988 575 086
 • Website: dulichsaigon.edu.vn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Việc tìm kiếm các trường cao đẳng xét học bạ ở TPHCM phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên nộp hồ sơ vào trường Cao đẳng xét học bạ nào, có thể xem xét trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Trường này có hai cơ sở tại TPHCM và Đà Nẵng, thu hút một lượng lớn học sinh mới hàng năm.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn áp dụng cả hai hình thức tuyển sinh là xét điểm thi và xét tuyển học bạ online, để mang đến nhiều cơ hội cho thí sinh lựa chọn ngành học phù hợp với mục tiêu và sở thích của mình. Hiện tại, trường chủ yếu đào tạo các ngành liên quan đến ngôn ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Nhật và Hướng dẫn Du lịch.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12, Đường Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: 0961.696.606
 • Website: https://caodangquoctesaigon.vn/

Xem thêm: Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Đức Uy Tín, Chất Lượng Hiện Nay

Trường Cao đẳng Công thương TPHCM

Các trường cao đẳng TPHCM xét học bạ như Cao đẳng Công Thương đang nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên. Trường Cao đẳng Công thương là một trường cao đẳng nổi tiếng tại Việt Nam, chuyên đào tạo trong lĩnh vực kinh tế và thương mại.

Trường Cao đẳng Công thương TPHCM

Trường cao đẳng xét học bạ này có các cơ sở đào tạo trải rộng trên khắp đất nước, cung cấp các chương trình học đa dạng và chất lượng. Trường cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để học sinh và sinh viên phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 20, Đường Tăng Nhơn Phú, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 091 553 3130
 • Website: https://hitu.edu.vn/

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là top các trường xét tuyển học bạ cao đẳng dựa trên kết quả học tập của các năm lớp 10, 11 và lớp 12. Trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và thầy cô giảng dạy chất lượng.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1036, Đường Tân Kỳ Tân Quý, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. HCM
 • Điện thoại: 0287.1060.222
 • Website: https://caodangyduochcm.vn/

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là một trong các trường cao đẳng xét học bạ uy tín tại TPHCM về lĩnh vực kinh doanh. Thí sinh muốn ứng tuyển vào trường có thể lựa chọn giữa hai hình thức xét tuyển: điểm thi THPT hoặc xét học bạ. Đặc biệt, việc đăng ký xét tuyển học bạ online giúp thí sinh tiện lợi hơn rất nhiều.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại nổi tiếng với các ngành đào tạo đa dạng như Kinh doanh Xuất nhập khẩu, Logistics, Quản trị Kinh doanh, Marketing Thương mại, Thương mại Điện tử, Quản trị Lữ hành và Dịch vụ Du lịch, và nhiều ngành khác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 287, Đường Phan Đình Phùng, P. 15, Q. Phú Nhuận, TP.. HCM
 • Điện thoại: (028) 3844 6320 – 3845 9971.
 • Website: https://www.cofer.edu.vn/

Trường Trung cấp Phương Nam

Trung cấp Phương Nam là một trong những trung tâm đào tạo nghề uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Phương Nam Edu đã cung cấp cho hàng nghìn học viên những chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, giúp họ có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Ngoài 5 trường xét học bạ trên thì cũng còn một số ngôi trường khác, nếu bạn đang quan tâm hãy truy cập ngay tại Hà Nội Edu để biết thêm thông tin chi tiết về các ngoài trường này. Ngoài ra, trang web này cũng giúp bạn có thể định hướng được nghề nghiệp theo như cầu thị trường và những sở thích của bạn. Từ đó bạn sẽ chọn ra một ngôi trường phù hợp với sở tính và điều kiện của bạn.

Trên đây là một số các trường cao đẳng xét học bạ tại TPHCM mà bạn nên biết. Hy vọng thông qua những nội dung chia sẻ trên bạn sẽ chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với mong muốn và nguyện vọng trong thời gian tới.

Xem thêm: Học Tiếng Đức Mất Bao Lâu? Cách Rút Ngắn Thời Gian Học Tiếng Đức Hiệu Quả

Post Author: pbn