Site Loader
120 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM
nap te 2022 ali pay

Việc thanh toán đơn hàng qua tài khoản Alipay dường như không còn quá xa lạ với những ai thường có thói quen mua hàng trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng như 1688, Taobao, Tmall,…

Thế nhưng, nhiều người vẫn mơ hồ với hình thức thanh toán này. Bài viết, cùng chúng tôi tìm hiểu 6 cách nạp tệ Alipay, chuyển tiền Alipay hiệu quả nhất 2022 dưới đây nhé.

Ví Alipay Vietnam là gì?

Alipay được hiểu là một nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ 3 không tính phí. Đây là kênh thanh toán trung gian dành cho khách hàng giao dịch ở các kênh thương mại điện tử của Alibaba Group.

Được ra mắt vào năm 2004 tại Trung Quốc, nhiệm vụ chính của Alipay là đảm bảo các giao dịch trực tuyến được diễn ra an toàn, hiệu quả, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

cách tạo tài khoản alipay

Cụ thể, khi khách hàng mua hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử của Alibaba Group, khách hàng cần nạp tiền vào alipay, sau đó thanh toán cho người bán. Alipay sẽ nhận tiền từ khách hàng, thực hiện đóng băng số tiền đó, đồng thời thông báo cho người bán đã nhận được tiền.

Sau khi nhận được thông báo, người bán sẽ tiến hành giao hàng cho người mua theo địa chỉ được cung cấp. Alipay sẽ chuyển tiền cho người bán khi quá trình giao hàng diễn ra thành công, lúc đó giao dịch mới hoàn tất.

Khách hàng có thể xác minh xem họ có hài lòng với sản phẩm hay không nhờ vào các dịch vụ trải nghiệm Alipay cung cấp. Nếu khách hàng không nhận được hàng hay hàng bị lỗi thì họ sẽ được hoàn lại số tiền thanh toán.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng đã thanh toán nhưng shop vẫn chưa giao hàng thì họ hoàn toàn có quyền thu hồi lại số tiền đã nạp tệ vào Alipay

Cách đăng ký tài khoản Alipay

Đăng ký Alipay trên PC

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Alipay.com theo địa chỉ https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm

tài khoản alipay

Bước 2: Chọn quốc gia

Bước 3: Bạn hãy xác minh tài khoản email và số điện thoại theo yêu cầu

cách nạp tiền vào alipay bằng thẻ cào

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin gồm: mật khẩu, câu hỏi an toàn, thông tin ID, hộ chiếu,…

mua tệ alipay như thế nào

Bước 5: Khách hàng liên kết với tài khoản ngân hàng Trung Quốc để nạp tiền sau khi đăng ký thành công.

Cách tạo tài khoản Alipay bằng điện thoại

Bước 1: Vào CH Play/ App Store để tải Alipay.

Bước 2: Mở App ví điện tử Alipay  lên và chọn vào chọn sign up ở phía dưới . Lựa chọn các thông tin:

Chọn quốc gia sim điện thoại đang sử dụng, Việt Nam đầu số là (+84)

Ở mục Region: Chọn vào Vietnam

Bước 3: Nhập số điện thoại và nhấn Sign Up. Khi có giao diện mới hiện ra, nhấn Agree.

nạp tệ ali pay

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã về số điện thoại đăng ký trước đó. Nếu bạn sở hữu sẵn tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì tiến hành liên kết, sau đó điền tiếp thông tin hộ chiếu để xác thực tài khoản.

6 cách nạp tiền vào Alipay đơn giản, hiệu quả 2022

Hiện có rất nhiều cách nạp tiền vào tài khoản Alipay, bạn có thể tham khảo một số cách phổ biến sau:

Nhờ người thân nạp tiền vào Alipay

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè có tài khoản ngân hàng Trung Quốc để nạp tiền vào tài khoản Alipay của mình. Sau đó, bạn chuyển tiền lại cho họ qua tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Cách này có ưu điểm là giúp bạn tiết kiệm chi phí do không mất phí. Thế nhưng, quá trình chuyển tiền đôi khi cũng gặp một số khó khăn khi máy người thân, bạn bè của bị bị lag, hoặc họ bận rộn và không thể xử lý kịp thời.

Nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng

Nạp tiền Alipay từ tài khoản ngân hàng nội địa là hình thức chuyển tiền phổ biến nhất hiện nay. Cách nạp tiền này giống như đăng ký ví điện tử tại Việt Nam. Đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản Alipay, sau đó thức hiện liên kết tài khoản với ngân hàng nội địa để nạp tiền vào tài khoản.

Cách nạp tiền vào Alipay bằng tải khoản ngân hàng khá đơn giản với những bước cơ bản sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang chủ theo đường dẫn www.alipay.com.

 

Chọn mục “nạp tiền” để tiến hành thao tác nạp alipay.

mua tệ alipay

Bước 2: Khi hệ thống hiện thị danh sách ngân hàng nội địa, bạn chọn ngân hàng mình muốn liên kết trên hệ thống.

nạp tệ alipay

Bước 3: Thực hiện chuyển tiền vào tài khoản alipay.

Người dùng nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản Alipay, nhấn vào mục

“Đăng nhập Internet Banking để nạp tệ” để chuyển đến ngân hàng trực tuyến. Hệ thống lúc đó sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví Alipay của bạn.

Người dùng có thể thực hiện nạp tiền vào ví điện tử Alipay thành công với vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng với những khách hàng có thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc. Vì thế, việc tự nạp tiền vào alipay qua thẻ ngân hàng không hề khả quan.

Mua tệ Alipay bằng đồng Nhân Dân Tệ

Bạn có thể tìm đến những nơi mua bán nhân dân tệ yêu cầu người bán chuyển tiền vào tài khoản Alipay. Cách này khá đơn giản, chỉ cần bạn cung cấp tên tài khoản, số tài khoản của mình.

Bạn cũng có thể mua nhân dân tệ tại ngân hàng rồi yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản Alipay của mình. Cách này được nhiều người Việt sử dụng vì vừa nhanh vừa tiết kiệm chi phí.

Sử dụng các dịch vụ nạp tệ vào Alipay

Hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ thanh toán hộ, nạp tiền vào tài khoản thanh toán quốc tế. Với cách này, bạn chỉ cần mang tiền đến, nộp phí là xong. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín để không bị lừa. Bạn có thể tìm đến các đơn vị uy tín như: Mã Tốc Logistics nhập hàng trung quốc, Aliorder, Võ Minh Thuên, Cẩm Thạch Company, Piget,….

Nạp tệ Alipay bằng Visa

Bạn có thể dùng thẻ Visa để nạp tiền vào ví Alipay của mình với điều kiện thẻ Visa phải liên kết với tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Visa là loại thẻ có tính năng thanh toán giao dịch trên toàn quốc.

Thế nên, bạn có thể dùng thẻ Visa để nạp tiền vào ví Alipay của mình. Điều kiện là thẻ Visa phải liên kết với tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì mới thực hiện được.

Nạp tiền Alipay qua thẻ cào điện thoại

Nạp tiền Alipay qua thẻ điện thoại là cách nạp tiền được nhiều người áp dụng bởi tốc độ nhanh chống. Ngoài ra, Alipay sẽ thu một khoản phí nhất định dựa trên mệnh giá thẻ cào khi nạp bằng thẻ điện thoại.

Thao tác nạp tiền qua thẻ cào điện thoại như sau:

Bước 1: Chọn mục “nạp tiền” trên trang chủ của My Alipay.

hướng dẫn nạp tệ

cách nhận tiền alipay

Bước 2: Tại đây, bấm chọn “thẻ cuộc gọi”.

cách nạp tiền al pay

Bước 3: Chọn mệnh giá thẻ điện thoại, nhập mã số, mật khẩu thẻ cào và cuối cùng chọn “xác nhận”.

nạp tiền vào alipay

Bước 4: Chờ hệ thống cộng tiền vào tài khoản là bạn đã nạp tiền thành công.

Trên đây là hướng dẫn nạp tiền Alipay, hi vọng bài chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về Alipay cũng như hiểu rõ hơn về cách nạp tiền vào alipay, chuyển tiền vào tài khoản Alipay.

Nếu bạn chưa tự tin để thực hiện việc,  hãy tìm cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ nạp tiền Alipay uy tín và chất lượng nhé!

Chúc bạn thành công!

Post Author: Duy Nguyên