Site Loader
120 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM

Việc nhập và kinh doanh hàng Trung Quốc tại Việt Nam đã diễn ra từ rất lâu đời. Trên thị trường hiện nay chúng ta không khó để tìm gặp những món đồ Trung Quốc thuộc nhiều ngành hàng từ thực phẩm, đồ gia dụng, thời trang, đồ điện tử… Nếu bạn cũng đang có ý định nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh nhưng chưa biết phải làm như thế nào thì đừng vội lướt qua bài viết này. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách nhập hàng từ Trung Quốc nhanh chóng, giá tốt ngay sau đây.

Vì sao nhiều người lựa chọn nhập hàng Trung Quốc

Tại sao nên đặt hàng Trung Quốc

Rất nhiều doanh nghiệp lớn đến các tiểu thương nhỏ ở Việt Nam chọn cách nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh và đã có được nhiều thành công nhất định. Một số lý do khiến họ lựa chọn nhập hàng Trung Quốc có thể kể đến như sau:

  • Lợi thế về giá thành: Một trong những lợi ích lớn nhất của cách nhập hàng từ Trung Quốc là giá cả cạnh tranh. Nền công nghiệp sản xuất hàng hóa ở Trung Quốc sở hữu nguồn lao động với chi phí rẻ hơn so với nhiều quốc gia khác, nhờ vào việc có một lực lượng lao động dồi dào. Do đó những mặt hàng của Trung Quốc thường có giá thành thấp hơn, thu hút được người tiêu dùng Việt Nam và mang đến lợi nhuận cao hơn cho người kinh doanh.
  • Sản phẩm đa dạng: Trung Quốc là một trong những quốc gia sản xuất hàng hóa lớn nhất thế giới. Họ có khả năng sản xuất hàng loạt các sản phẩm từ đồ điện tử, đồ gia dụng, quần áo, giày dép cho đến các linh kiện công nghiệp và hơn thế nữa. Cách nhập hàng từ Trung Quốc về kinh doanh sẽ tạo ra sự đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn với nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau.
  • Quy mô sản xuất lớn: Trung Quốc là nước có quy mô sản hàng hoá xuất lớn, có thể đáp ứng nhu cầu của các công ty và người tiêu dùng trên khắp thế giới. Họ có khả năng sản xuất hàng ngàn sản phẩm trong một thời gian ngắn. Vì thế, cách nhập hàng Trung Quốc là lựa chọn tối ưu để doanh nghiệp và hộ kinh doanh có được nguồn cung ứng ổn định.
  • Nhập hàng dễ dàng: Trung Quốc là quốc gia láng giềng có đường biên giới với Việt Nam. Hoạt động giao thương giữa Trung Quốc và nước ta đã diễn ra từ rất lâu và vô cùng sôi động. Có rất nhiều cách nhập hàng khác nhau cho bạn lựa chọn. Ở mỗi cách đặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ có những ưu điểm phù hợp với từng đối tượng.

Những cách nhập hàng từ Trung Quốc phổ biến, giá tốt

Tổng hợp những cách nhập hàng Trung Quốc được lựa chọn nhiều

Nếu bạn đang phân vân khi tìm kiếm nguồn hàng từ Trung Quốc về kinh doanh thì đừng bỏ qua các thông tin chi tiết về những cách nhập hàng từ Trung Quốc phổ biến, giá tốt ngay sau đây.

Nhập hàng trực tiếp tại các xưởng và chợ đầu mối lớn tại Trung Quốc

Nhập hàng trực tiếp tại các xưởng và chợ đầu mối lớn tại Trung Quốc
Việc nhập hàng trực tiếp tại các xưởng và chợ đầu mối lớn tại Trung Quốc có nhiều ưu điểm hấp dẫn. Đầu tiên, cách nhập hàng từ Trung Quốc này giúp bạn mua hàng với giá gốc, bỏ qua được các khoản chi phí trung gian. Bên cạnh đó, với cách nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc bạn sẽ có thể tận mắt đánh giá chất lượng trước khi quyết định nhập hàng.

Nhập hàng Trung Quốc trực tiếp tại các xưởng và chợ đầu mối lớn giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với nhiều nhà cung cấp khác nhau. Từ đó bạn có thể so sánh để lựa chọn được nguồn hàng chất lượng và có mức giá tốt.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhanh chóng nhập về những món hàng xu hướng mới nhất. Một số chợ đầu mối lớn của Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo như: Chợ 13, chợ Bạch Mã, chợ Chàm Sấy, chợ Sha He, chợ điện tử Thâm Quyến, chợ trang sức Taikang Wholesale Market…

Tuy nhiên, cách nhập hàng từ Trung Quốc trực tiếp cũng có một số hạn chế mà bạn cần cân nhắc. Thủ tục hải quan, ngôn ngữ và văn hóa có thể là một trở ngại đối với những người chưa có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc.

Do đó, việc nhập hàng trực tiếp tại các xưởng và chợ đầu mối lớn tại Trung Quốc chỉ phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu nhập số lượng lớn hàng hóa, có kinh nghiệm và hiểu rõ thị trường Trung Quốc, có khả năng thương lượng và đàm phán trực tiếp với nhà cung cấp.

Cách nhập hàng thông qua các sàn TMĐT

Nhập hàng trên các sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc như Alibaba, Taobao, Tmall, 1688 mang đến cho người dùng trên khắp thế giới cách nhập hàng từ Trung Quốc đơn giản ngay tại nhà. Một trong những ưu điểm lớn nhất của cách nhập hàng từ Quảng Châu Trung Quốc này là sự đa dạng về sản phẩm.

Các sàn thương mại điện tử này cung cấp hàng chục triệu mặt hàng khác nhau, từ quần áo, giày dép, đồ điện tử cho đến các phụ kiện và thiết bị gia dụng. Điều này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng tìm được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, nhập hàng trên các sàn thương mại điện tử cũng còn hạn chế về vấn đề chất lượng sản phẩm. Giữa muôn vàn nhà cung cấp khác nhau, bên cạnh những đơn vị uy tín thì cũng có các đơn vị kém uy tín.

Vì người dùng không thể kiểm tra trước chất lượng hàng hóa nên có rất nhiều trường hợp đã nhập phải hàng kém chất lượng, không giống như mô tả. Để đảm bảo an toàn khi lựa chọn cách nhập hàng từ Trung Quốc này thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin và đánh giá về đơn vị cung ứng.

Nhập hàng ở các chợ đầu mối buôn hàng Trung Quốc ở Việt Nam

Lựa chọn nhập hàng tại các chợ đầu mối Việt Nam

Chợ đầu mối buôn hàng Trung Quốc đã trở thành một nguồn cung cấp hàng hóa quan trọng cho nhiều tiểu thương và doanh nghiệp tại Việt Nam. Đây là cách nhập hàng từ Trung Quốc ngay trong nước. Một số khu chợ tiêu biểu có thể kể đến như: Chợ Đồng Xuân, Chợ An Đông, Chợ Kim Biên, Chợ Bình Tây, Chợ Ninh Hiệp…

Ở những khu chợ đầu mối Việt Nam các mặt hàng Trung Quốc cũng không kém phần đa dạng. Bên cạnh đó, cách nhập hàng này giúp bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm trực tiếp và vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, thuận tiện. Việc trao đổi, thương lượng giá cả với các tiểu thương người Việt cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, cách nhập hàng từ Trung Quốc ở các chợ đầu mối Việt Nam cũng còn một số hạn chế nhất định. Đầu tiên là chi phí nhập hàng sẽ có phần cao hơn vì đã qua trung gian. Bên cạnh đó, việc cập nhật các sản phẩm hàng Trung Quốc xu hướng ở những chợ đầu mối Việt Nam sẽ có phần chậm hơn.

Sử dụng dịch vụ order hộ hàng của các đơn vị trung gian

Sử dụng dịch vụ order hộ hàng của các đơn vị trung gian 

Sử dụng dịch vụ của các đơn vị order hộ là cách nhập hàng dành cho mọi đối tượng từ các doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm nguồn cung ứng, chuẩn bị thủ tục hải quan, chuẩn bị phương án vận chuyển… mà vẫn có được nguồn hàng chất lượng, giá tốt nhờ vào cách nhập hàng từ Trung Quốc này.

gianghuy.com là một trong những đơn vị order hộ uy tín được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Giang Huy Logistics sẽ giúp bạn tìm kiếm những nguồn hàng Trung Quốc chất lượng với mức giá tốt nhất. Thời gian đặt hàng cũng vô cùng nhanh chóng, Giang Huy cam kết đặt hàng sau 3 giờ lên đơn và hàng hóa sẽ đến tay các bạn sau 5 ngày đến 7 ngày. Khách hàng còn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng trên hệ thống của đơn vị này.

Chỉ cần bạn có nhu cầu và liên hệ, công ty Giang Huy sẵn sàng hỗ trợ mọi đơn hàng dù chỉ là một sản phẩm với mức phí dịch vụ vô cùng phải chăng. Nhờ có công ty Giang Huy Logistics mà bất kì ai cũng có thể nhập hàng Trung Quốc với mức giá tận gốc ngay tại nhà. Đặc biệt, cách nhập hàng từ Trung Quốc thông qua  đơn vị này còn mang đến cho bạn nhiều ưu đãi, chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

Một số lưu ý khi đặt hàng từ Trung Quốc

Những điều cần lưu ý khi order hàng Trung Quốc

Nhập hàng từ Trung Quốc là điều không còn quá xa lạ đối với những người kinh doanh ở Việt Nam. Tuy nhiên một số lưu ý sau sẽ giúp cho công việc của bạn được tốt hơn.

  • Cần nghiên cứu nhu cầu của thị trường trước khi nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh. Cách nhập hàng từ Trung Quốc phù hợp với thị hiếu, mức thu nhập của đối tượng khách hàng mục tiêu là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong kinh doanh.
  • Hãy tham khảo ý kiến và đáng giá của những người có kinh nghiệm khi lựa chọn nhà cung cấp. Đó là những đánh giá khách quan mà bạn nên tham khảo. Đừng quên so sánh giữa các nhà cung cấp khác nhau về chất lượng và mức giá để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
  • Hãy cân nhắc lựa chọn cách nhập hàng phù hợp. Bạn cần xác định rõ rằng nhập hàng là việc lâu dài. Tùy vào quy mô, kinh nghiệm và nguồn vốn mà lựa chọn cách nhập hàng từ Quảng Châu Trung Quốc tương ứng.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì nguồn hàng Trung Quốc là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình cách nhập hàng từ Trung Quốc phù hợp và nhập hàng thành công.

Post Author: pbn