Site Loader
120 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM
Tổng quan về Bitcoin.

Không phải mất chi phí qua khâu trung gian. Không cần phải có lệ phí giao dịch. Không cần phải cung cấp tên thật…Đó là những ưu điểm mà công nghệ tiền ảo Bitcoin mang lại. Ngày nay, Bitcoin trở thành giao dịch thông dụng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Khái niệm này tuy không phải là mới. Nhưng nhiều người còn chưa hiểu hết tường tận về nó. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Bitcoin là gì? Tổng quan về Bitcoin trong thời đại công nghệ số.

Bitcoin là gì?

 • Tổng quan về Bitcoin là một loại tiền ảo ra đời và được phát hành vào năm 2019 dưới dạng whitepaper. Giao dịch này được thực hiện không qua khâu trung gian. Không cần phải có lệ phí giao dịch. Không cần phải cung cấp tên thật. Muốn sử dụng đồng tiên Bitcoin. Bạn cần phải có một phần mềm ví để lưu trữ cũng như theo dõi nguồn chi tiêu của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua Bitcoin thông qua các giao dịch trực tuyến hoặc ngay tại máy ATM.
 • Bitcoin là đồng tiền ảo nên không thể in như tiền mặt. Mà chúng được tạo ra bởi một hệ thống máy tính trên toàn cầu. Quy mô mạng lưới này ngày càng được mở rộng với sức mạnh từ những siêu máy tính tham gia. Chúng cực kì hấp dẫn người dùng vì tính ẩn danh và không hề bị kiểm soát bởi chính phủ.
 • Thị trường Bitcoin tại Việt Nam cũng rất sôi động với nhiều diễn đàn, cộng đồng chia sẻ các thủ thuật trong việc đào Bitcoin, nếu như bạn cũng đang quan tâm đến những đồng tiền ảo này thì hãy theo dõi trang web BTCNews.vn để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức mới nhất nào về Bitcoin.

Ưu và nhược điểm của Bitcoin

Công nghệ về Bitcoin vẫn còn những ưu nhược điểm nhất định.
Công nghệ về Bitcoin vẫn còn những ưu nhược điểm nhất định.

Ưu điểm của Bitcoin

 • Nếu như các đồng tiền khác bị làm giả nhan nhãn trên thị trường khiến người dùng rất đau đầu vì khó phát hiện. Thì Bitcoin lại loại bỏ hoàn toàn vấn đề này. Bởi Bitcoin không tồn tại dưới dạng vật chất. Nó được sinh ra bởi các thuật toán đã được lập trình sẵn.
 • Bitcoin không có giới hạn trong giao dịch. Người dùng có thể chuyển lượng Bitcoin không giới hạn cho bất cứ ai. Vào bất cứ lúc nào và gần như không mất phí. Đơn giản chỉ cần có kết nối internet là mọi việc được thực hiện một cách dễ dàng.
 • Một ưu điểm nữa mà Bitcoin mang lại cho người dùng là không mất phí giao dịch. Khi giao dịch đồng tiền này, bạn không phải trải qua bất kì khâu trung gian nào. Nên không có ai có thể thu phí của bạn cả. Còn nếu có thì chỉ là khoản phí vô cùng nhỏ xử lý giao dịch của các sàn giao dịch Bitcoin.
 • Đặc biệt Bitcoin vô cùng bảo mật và an toàn. Thông tin giao dịch Bitcoin không thể hiện bất cứ thông tin nào về cá nhân người dùng. Do đó, danh tính của người giao dịch không một ai có thể phát hiện được. Mọi giao dịch Bitcoin không thể hoàn trả. Đối với những người bán thì đây là một lợi thế. Họ có thể yên tâm hơn với tình trạng gian lận không xảy ra.
 • Nhìn tổng quan Bitcoin rất tiết kiệm và là giải pháp môi trường an toàn nhất. Nếu như để tạo ra những đồng tiền giấy hoặc đồng xu. Con người cần sử dụng nguyên liệu và hóa chất để làm. Vừa mất nhiều chi phí vừa không trong lành với môi trường. Nhưng nhìn nhận tổng quan về Bitcoin thì hoàn toàn không. Bởi nó sinh ra từ hệ thống máy tính và thuật toán.

Nhược điểm của Bitcoin

Bitcoin vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm và cần được cải thiện.
Bitcoin vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm và cần được cải thiện.

Tuy mang rất nhiều ưu điểm, nhưng khách quan mà nói, Bitcoin cũng không phải là không có nhược điểm:

 • Nhược điểm đầu tiên của Bitcoin là tốc độ xác thực chậm. Để giao dịch phải trải qua rất nhiều bước khiến người dùng không hài lòng vì mất nhiều thời gian. Hơn nữa, đồng tiền ảo này vẫn chưa phổ biến trong thời đại ngày nay vì nó còn khá mới. Trong khi người dùng đã quen sử dụng những loại tiền mặt, thích trữ vàng.
 • Sẽ rất khó khăn khi nhìn tổng quan về Bitcoin so với các loại tiền tệ khác khá khó sử dụng. Vì 100% là giao dịch qua internet. Nếu những người không rành về công nghệ thì sẽ rất khó khăn. Và chắc chắn họ chọn sử dụng tiền mặt nhiều hơn so với Bitcoin.
 • Đồng tiền Bitcoin cũng có thể tạo cơ hôi cho tội phạm, rửa tiền và tin tặc hoạt động. Bởi Bitcoin không chịu bất kì một sự quản lý nào của pháp luật. Nên khả năng bị lợi dụng và các sàn giao dịch không hợp pháp như mua bán hàng cấm, giao dịch rửa tiền là không thể tránh khỏi.

Tổng quan về Bitcoin trong thời đại số

Tiềm năng phát triển của Bitcoin.
Bitcoin có tiềm năng phát triển rất lớn trong thời đại công nghệ số.

Giá trị khoa học

Đối với lĩnh vực khoa học, tổng quan về Bitcoin trong thời đại số rất có giá trị. Bởi nó giải quyết được 2 vấn đề thông dụng, lâu dài. Hoặc Two General Problem, hoặc Byzantine General’s Problem. Blockchain, sổ cái chia sẻ cộng đồng được duy trì bởi các node to peer trong mạng lưới của Bitcoin.

Giá trị kĩ thuật

Bitcoin có thể kháng cự lại sự kiểm duyệt của bất kì cơ quan chính quyền bên ngoài nào. Trở thành sự thay thế có thể kháng lại kiểm soát của tiền tệ chính thống và hệ thống thanh toán. Giúp Bitcoin trở thành công nghệ phân phối không thể đảo ngược.

Giá trị xã hội

Bitcoin và giá trị xã hội.
Bitcoin đã đóng góp những giá trị thực tế cho xã hội hiện nay.

Tổng quan về Bitcoin trong thời đại số không thể không nhắc tới giá trị xã hội. Mỗi người dùng Bitcoin sở hữu và kiểm soát hoàn toàn tiền của mình. Và tự có trách nhiệm với an toàn cũng như các sử dụng. Không có bên thứ 3 như ngân hàng hoặc các yếu tố phân quyền. Nhu cầu được tin cậy để nắm giữ, giải ngân hoặc duy trì sự nắn giữ Bitcoin của ai đó. Bitcoin loại trừ rủi ro tồn tại trong việc tin tưởng các tổ chức bên ngoài. Loại bỏ các thế lực tập trung quyền hạn ở tất cả mọi nơi.

Token của giá trị

Mặc dù Bitcoin đồng tiền ảo trong thời đại số có thể được sao chép rất nhiều lần. Nhưng nó chỉ có thể tiêu 1 lần duy nhất. Mạng lưới Bitcoin sẽ nhận ra lần thử thứ 2 nhằm sử dụng đúng Bitcoin đó để tiêu xài hai lần và từ chối nó. Đây là sáng kiến quan trọng khiến Bitcoin trong thời đại số khác biệt so với những nỗ lực tiền tệ trước đây.

Giá trị thiết kế

Bitcoin cung cấp cho người dùng những giá trị bổ sung: Phương pháp thanh toán tiền tệ; lưu trữ tài sản; sổ cái giao dịch công cộng phân quyền; cơ chế hợp đồng

Giá trị an ninh

Đồng tiền Bitcoin trong thời đại số sử dụng cặp kẹp công cộng – cá nhân nhằm bảo vệ các giao dịch. Một địa chỉ Bitcoin chính là một key công cộng tạo ta từ 1 key cá nhân được lưu trữ trong ví của người dùng. Giao dịch Bitcoin được định riêng cho 1 địa chỉ tạo ra bởi ví được xác nhận bởi key công cộng của key cá nhân. Giúp bảo vệ Bitcoin khỏi các hoạt động giả mạo.

Giá trị của việc phát triển

Bitcoin là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn.
Bitcoin là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn.

Bitcoin có sẵn như là 1 phần mềm miễn phí và mã nguồn mở với giấy phép MIT. Thêm vào đó là giao thức Bitcoin cũng phát triển thông qua dự án Open Source. Khuyến khích cộng đồng xây dựng và hợp tác.

Giá trị của mạng lưới

Mạng lưới của Bitcoin trong thời đại số là một mạng lưới phân quyền ngang hàng với lý tưởng là phân phối và đa dạng. Node peer to peer càng phổ biến. Thì mạng lưới Bitcoin càng phân quyền. Các node càng đa dạng thì sự hiển diện của mạng lưới càng rộng lớn hơn. Do đó nó càng linh hoạt và an toàn hơn. Giao thức của Bitcoin được thiết kế để tìm kiếm các consensus giữa các node. Và sự phân quyền cao hơn đồng nghĩa với việc mạng lưới mạnh mẽ, chắc chắn hơn của Bitcoin.

Giá trị của các miner

Miner của Bitcoin được thưởng Bitcoin mỗi khi hoàn thành giao dịch trong các blook. Bằng cách thực hiện giao dịch, xây dựng Blockchain, làm chủ được Node peer to peer duy trì sự đồng thuận của mạng lưới. Các miner Bitcoin mang lại nhiều giá trị nhất.

Giá trị của truyền dẫn và lưu trữ

Tổng quan Bitcoin trong thời đại số còn mang lại giá trị truyền dẫn và lưu trữ. Các loại tiền tệ dự trữ trên thế giới cùng với hầu hết các loại tiền quốc gia đều có thể được đổi sang tiền Bitcoin. Để lưu trữ hoặc giao dịch thông qua mạng lưới Bitcoin. Với việc gia tăng số lượng tiền, lợi nhuận khi sử dụng Bitcoin để giao dịch/ lưu trữ cũng tăng theo.

Giá trị của hợp đồng và ứng dụng

Bitcoin đóng vai trò quan trọng trong các giao thức.
Bitcoin đóng vai trò quan trọng trong các giao thức.

Đồng tiền ảo Bitcoin được mô tả bởi Satoshi Nakamoto. Các hợp đồng mở rộng tiện ích đa chữ kí của Bitcoin bằng cách cho phép 2 bên hoặc nhiều bên tham gia vào việc đồng ý được thực hiện bởi các sự kiện bên ngoài mạng lưới Bitcoin. Trong tương lai, tiện ích này của Bitcoin sẽ được sử dụng thường xuyên hơn và bổ sung nhiều giá trị hơn cho giao thức. Blockchain phân phối được thiết kế để phù hợp với các chuỗi thay thế. Bằng cách này, sẽ mở cửa cho các ứng dụng có thể sử dụng và tăng giá trị cho giao thức Bitcoin. Các ứng dụng phân phối cũng sẽ cung cấp giá trị bằng cách làm cho Bitcoin thêm phần hữu dụng hơn.

Tiềm năng của Bitcoin trong tương lai như thế nào?

 • Theo các chuyên giá dự đoán về tiềm năng của Bitcoin trong tương lai đều cho rằng. Đây là đồng tiền có rất nhiều thế sẽ phát triển trong tương lai gần. Các doanh nghiệp cũng như cá nhân cũng sẽ có sự tham gia nhiều hơn vào Bitcoin đồng tiền ảo. Điều này sẽ làm gia tăng sự ổn định lên thị trường và lòng tin của các nhà đầu tư.
 • Một nhà phân tích lưu trữ Sam Doctor từ Fundsrat dự đoán rằng. Tiềm năng trong tương lai của đồng tiền Bitcoin có thể đạt mức không dưới 36.000 USD. Với xác suất mức tối đa có thể đạt là 64.000 USD và 20.000 USD ở mức thấp nhất. Bên cạnh đó, Newsbtc dẫn lời một nhóm nghiên cứu tiềm mã hóa cho biết. Một loạt các ví Bitcoin đang hoạt động trở lại sau khoảng thời gian vắng bóng. Điều này có thể dẫn đến những biến động lớn về giá Bitcoin trên thị trường giao dịch.
Tiềm năng phát triển của Bitcoin.
Bitcoin là một công nghệ mới và tiềm năng phát triển của nó là rất lớn.
 • Trong lịch sử phát triển của Bitcoin. Bất cứ lúc nào thì những người chủ sở hữu lượng tiền ảo Bitcoin lớn hoặc các ví nằm im bất động lâu ngày thức giấc. Cũng đều tạo ra những màn tăng giá lớn cho đồng tiền thuật toán này. Có thể nhận thấy rằng, tổng quan về Bitcoin trong thời đại số cũng như tiềm năng Bitcoin trong tương lai là rất lớn.

Với tính bảo mật vô cùng an toàn, Bitcoin có thể trở thành giải pháp bảo mật dữ liệu (khi mà nhiều hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql đang để hở ra nhiều lỗ hổng bảo mật) của nhiều công ty tài chính trong tương lai. Thông tin giao dịch Bitcoin không thể hiện bất cứ thông tin nào về cá nhân người dùng. Không tốn chi phí cho giao dịch và không qua khâu trung gian. Chỉ đơn giản cần có kết nối internet là mọi việc giao dịch được thực hiện một cách dễ dàng. Đồng tiền ảo Bitcoin hứa hẹn sẽ lên ngôi. Mua bán Bitcoin nhanh chóng, đơn giản, an toàn.

Post Author: admin