Site Loader
120 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM
Paypal là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và xác nhận với thẻ Visa

Với những bạn hay mua sắm online đặc biệt là các sản phẩm, dịch vụ quốc tế thì chắc hẳn cái tên PayPal không còn quá xa lạ. Vậy nhưng thực chất thì PayPal là gì, cung cấp những dịch vụ nào và cách thức đăng ký ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng PayPal, những thông tin trong nội dung bài viết ngay sau đây chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích với bạn.

PayPal là gì?

Giới thiệu về PayPal

Hiểu một cách đơn giản thì PayPal là cổng thanh toán trực tuyến, chuyển tiền quốc tế qua mạng, là dịch vụ được cung cấp bởi công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ. PayPal sẽ đóng vai trò trung gian, hỗ trợ người sử dụng trong các giao dịch thanh toán, chuyển tiền quốc tế được thuận lợi, an toàn và nhanh chóng.

Theo đánh giá của trang magazinesusa.com thì Paypal là một trong những dịch vụ chuyển tiền trực tuyến uy tín nhất hiện nay, mang lại sự an tâm cho khách hàng, đối tác mỗi khi thực hiện các giao dịch trên môi trường kỹ thuật số, nhờ vào nền tảng công nghệ hiện đại nên Paypal luôn được nhiều công ty lớn tin dùng.

Các loại tài khoản tại PayPal

Tài khoản PayPal có thể chia thành 4 nhóm chính:

 • Business: Tài khoản dành cho đối tượng là các công ty, tổ chức hoặc những nhóm cá nhân thực hiện nhiều giao dịch có giá trị lớn. Loại tài khoản này không bị giới hạn về tiền nhận, gửi, có thể đăng nhập và sử dụng bằng nhiều IP khác nhau.
 • Premier: Tài khoản dành cho đối tượng sử dụng chủ yếu để kinh doanh trực tuyến, bao gồm cả những người kinh doanh nhỏ lẻ theo sở thích và những người hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp.  
 • Personal: Tài khoản cả nhân, loại tài khoản tiêu chuẩn cho hầu hết người dùng. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản và sử dụng nó như ví điện tử khi mua sắm, chuyển tiền cho người thân, bạn bè,…
 • Student: Tài khoản cho phép những người trên 13 tuổi có thể bắt đầu sử dụng, tuy nhiên loại tài khoản này có nhiều điểm hạn chế hơn so với tài khoản cá nhân thông thường.

Mỗi người dùng có thể đăng ký một tài khoản cá nhân và một tài khoản Premier hoặc Business.

Paypal là gì?

        Ưu điểm và hạn chế của PayPal

Bất cứ loại hình dịch vụ nào cũng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nắm được những đánh giá cơ bản nhất về PayPal sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về việc có nên lựa chọn sử dụng cổng thanh toán điện tử này hay không.

                    Ưu điểm

 • Thanh toán thuận tiện, nhanh chóng: Sau khi nạp tiền vào PayPal, bạn có thể sử dụng tài khoản để thanh toán cho các hoạt động tiêu dùng thuận tiện, các thao tác cực kì đơn giản, không cần thông qua quá nhiều bước điền thông tin hay xác minh nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn.
 • Dịch vụ chuyển tiền miễn phí: Giữa những tài khoản cá nhân ( giữa những người trong gia đình, bạn bè gần gũi), bạn không mất khí chuyển tiền qua PayPal
 • Mạng lưới phủ sóng rộng: PayPal có độ phủ sóng rộng khắp, trên 80% website mua sắm online quốc tế đều hỗ trợ loại cổng thanh toán này. Chính vì vậy, sử dụng PayPal sẽ giúp bạn không cần phải mở quá nhiều ví điện tử hoặc các loại tài khoản thanh toán online để dùng cho nhiều trang web bán hàng khác nhau như: website bán đồng hồ, website bất động sản,… Bởi hầu hết những website hiện nay đều có tích hợp cổng thanh toán PayPal.
 • Bảo mật thông tin: PayPal được đánh giá cao về mức độ bảo mật, thông tin cá nhân và giao dịch của bạn đều được bảo đảm an toàn

                    Hạn chế

 • Phí sử dụng cao: So với mặt bằng chung, chi phí cho giao dịch online và rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng tại Việt Nam thường khá cao. Do đó, PayPal đặc biệt lý tưởng khi bạn thường xuyên sử dụng để thanh toán trên các trang quốc tế hoặc phục vụ các hoạt động kinh doanh, công việc.
 • Dễ bị khóa tài khoản: Một số tài khoản tại Việt Nam có các biểu hiện gian lận hoặc rửa tiền nên tài khoản PayPal từ Việt Nam bị quản lý chặt hơn, dễ bị khóa tài khoản. Tất nhiên, nếu các giao dịch của bạn hoàn toàn bình thường thì đây không phải vấn đề đáng lo ngại.

Chi phí cho các dịch vụ của PayPal

PayPal đóng vai trò trung gian để hỗ trợ bạn trong các giao dịch nên tất nhiên bạn sẽ mất phí khi sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải mọi loại dịch vụ hay giao dịch qua PayPal đều mất phí và mức phí cũng có sự khác biệt.

        Trường hợp bạn là người nhận tiền

Thông thường, người chuyển tiền sẽ được mặc định là bên chi trả phí giao dịch và người nhận không mất phí. Tuy nhiên, người gửi cũng có thể lựa chọn để phí chuyển được trừ vào số tiền họ gửi, tức là để người nhận trả phí giao dịch. Vì vậy, hai bên nên thỏa thuận trước giao dịch để tránh các trường hợp tranh cãi.

        Trường hợp bạn là người chuyển tiền

Khi gửi tiền dưới hình thức gửi tặng, biếu tặng (nhất là giữa các tài khoản cá nhân của người thân, bạn bè,…), bạn không mất phí giao dịch.

Khi bạn thanh toán cho việc mua sắm hoặc chuyển tiền với các mục đích thương mại khác, chi phí cho giao dịch được tính 2.9% – 4.4% tổng giao dịch + 0.30 USD + phụ phí. Tỉ lệ phần trăm trên tổng giao dịch và phụ phí sẽ chịu ảnh hưởng bởi loại giao dịch và số tiền giao dịch.

Khi tiến hành rút tiền từ Paypal về các tài khoản ngân hàng, còn tùy thuộc vào tỷ giá nhưng mức phí sẽ vào khoảng 60.000 đồng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal

Hướng dẫn cách tạo tài khoản PayPal và verify thẻ Visa

        Điều kiện cơ bản để mở tài khoản PayPal

Để tiến hành mở tài khoản PayPal, trước hết, bạn cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản dưới đây:

 • Người mở thẻ trên 18 tuổi, có CMND hoặc thẻ căn cước công dân;
 • Sở hữu tài khoản ngân hàng bất kì và thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard, American Express,…
 • Sử dụng địa chỉ email cố định
 • Có nhu cầu mua sắm, thanh toán sản phẩm dịch vụ hoặc chuyển tiền quốc tế.

        Hướng dẫn tạo tài khoản PayPal

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, bạn tiến hành mở tài khoản PayPal online theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web PayPal : https://www.paypal.com/us/home

Bước 2: Chọn “Đăng ký” hoặc “Sign up” (tùy theo ngôn ngữ hiển thị). Lựa chọn “Buy with Paypal” nếu bạn sử dụng chủ yếu cho việc mua hàng online; chọn “Receive payments with PayPal” nếu bạn sử dụng chủ yếu cho việc nhận tiền (khi bạn bán hàng, làm việc online,…).

Bước 3: Điền các thông tin để đăng ký tài khoản, bao gồm email, password, các thông tin cá nhân. Chọn “Agree and Create Account” sau khi hoàn tất đăng ký.

Bước 4: Điền thông tin để liên kết tài khoản PayPal với thẻ Visa

Sau khi hoàn thành đến bước 3, tài khoản PayPal đã được tạo và bước thứ 4 nhằm gia tăng hạn mức giao dịch cũng như mở rộng tính năng cho tài khoản. Nếu bạn chưa thực sự cần đến các chức năng này, thay vì điền thông tin ở bước 4 bạn có thể lựa chọn “I’ll do it later”

Hướng dẫn xác nhận tài khoản Paypal với thẻ Visa

Hướng dẫn Verify thẻ Visa

Bước 1: Check email từ Paypal tại tài khoản bạn sử dụng để đăng ký Paypal. Kích vào nút “Yes, this is my email”, nhập password để xác nhận. Sau khi kích vào “Confirm Email Address”, quá trình để xác minh được thực hiện, khi thành công bạn sẽ được đưa về trang My Account trên PayPal.

Bước 2: Mở trang Paypal, đăng nhập và chọn “My PayPal”. Mở mục “Bank accounts and cards”

Bước 3: Chọn “Credit Cards” rồi kích vào phần “Confirm Credit Card”

Bước 4: Lấy mã 4 số digit code. Sau khi bạn chọn mục xác minh thẻ, mã này sẽ được gửi cho bạn qua tin nhắn SMS, tổng đài ngân hàng hoặc các kênh liên lạc khác từ ngân hàng cung cấp thẻ Visa cho bạn.

Bước 5: Chọn “Ready to confirm”, nhập mã mà bạn vừa nhận được, nhấn “Confirm”.

Sau khi hoàn thành 5 bước, PayPal sẽ hiển thị màn hình để thông báo việc xác minh của bạn đã thành công. Tiếp đó, bạn bắt đầu sử dụng tất cả các tính năng được cung cấp cho tài khoản PayPal của bạn.

Hatimayukle hy vọng qua bài viết các bạn sẽ biết cách tự mình đăng ký và sử dụng một tài khoản Paypal. Đây là một cổng thanh toán quốc tế rất tiện lợi, nhanh chóng và được thiết lập trên nhiều website lớn trên thế giới. Vì thế bạn sẽ thỏa mình mua sắm, thanh toán hoặc kinh doanh quốc tế.

Post Author: admin