Site Loader
120 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM
các loại phân bón

Phân bón được xem là nguồn cung cấp dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho thực vật. Nếu không có phân thì cây trồng sẽ không thể sinh sôi và phát triển một cách toàn diện ở từng giai đoạn. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại phân bón khác nhau cho cây trồng. Trong bài viết này, Hattimayukle sẽ giới thiệu các loại phân bón được bà con nông dân ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay và công dụng của từng loại phân bón này.

Các loại phân bón phổ biến trên thị trường hiện nay

Có nhiều loại phân bón phổ biến trên thị trường hiện nay, mỗi loại có vai trò và ứng dụng riêng trong chăm sóc cây trồng. Dưới đây là các loại phân bón cho cây trồng mà bạn nên sử dụng để giúp cây phát triển mạnh khỏe và tăng năng suất.

Phân bón vô cơ

Đối với phân bón vô cơ thì có tổng cộng 4 loại khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu phát triển của cây (ví dụ như kích thích mọc rễ, ra nhiều lá, chịu rét, chống hạn,…) mà người trồng sẽ tiến hành bón loại phân đó. Vậy tên của 4 loại phân đó là gì và những loại phân bón có tác dụng gì cho cây trồng? Mời bạn đọc theo dõi nhé!

Phân lân

Phân bón lân là loại phân bón chứa lân, một chất dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng. Lân là một trong ba chất dinh dưỡng cơ bản cần thiết cho sự phát triển của cây trồng, cùng với nitơ và kali. Lân đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra năng lượng cho cây thông qua quá trình quang hợp và cung cấp sự hỗ trợ cho sự phát triển của hệ thống rễ và quá trình ra hoa kết trái.

Phân bón lân

Phân đạm

Đây là tên gọi chung cho các loại phân bón vô cơ cung cấp đạm cho cây là “phân bón đạm.” Vai trò của loại phân này chủ yếu giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây thông qua nhiều cách khác nhau như kích thích việc tạo ra nhiều nhánh và phân cành, giúp cây phát triển lá xanh màu lớn hơn và quang hợp mạnh hơn, từ đó làm tăng năng suất của cây.

phân bón đạm

Phân Kali

Phân bón Kali là nguồn cung cấp kali trực tiếp cho cây trồng. Vai trò chính của loại phân này đó là tăng khả năng chịu đối với tình trạng đất ngập nước hoặc hạn hán, đồng thời giúp cây trở nên kháng sâu bệnh hại.

Phân bón Kali

Bằng cách cung cấp kali, các loại phân bón này giúp cây trở nên cứng chắc và ít bị đổ ngã trong nhiều tình huống. Bên cạnh đó, phân bón K còn có khả năng cải thiện phẩm chất của nông sản, giúp thành phẩm trở nên hấp dẫn hơn và có giá trị cao hơn trên thị trường.

Xem thêm: Pod System Là Gì? Vì Sao Hút Pod System Đang Trở Thành Xu Hướng?

Phân bón vô cơ dạng trung và vi lượng

Đối với dòng phân bón vô cơ dạng trung và vi lượng đa phần sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho cây trở nên cứng cáp và phát triển phần rễ và thân. Một số loại phân trung lượng và vi lượng được nhiều nhà vườn và người trồng sử dụng đó là:

Đối với phân trung lượng:

 • Phân canxi (Ca): Hỗ trợ cây trồng tạo ra cấu trúc tế bào mạnh mẽ, chắc chắn và chịu được tác động xấu từ thời tiết.
 • Phân magiê (Mg): Cung cấp magie, để tổng hợp chlorophyll và quang hợp được hiệu quả hơn.

phân bón cây trồng dạng vô cơ

Đối với phân vi lượng:

 • Phân đồng (Cu): Làm cho bộ rễ của cây cứng cáp và đâm sâu vào đất.
 • Phân kẽm (Zn): Đẩy mạnh quá trình tạo ra hormone cho cây.

Phân bón thông qua lá

Các loại phân bón lá chứa các hợp chất dinh dưỡng, bao gồm cả các nguyên tố dinh dưỡng đa lượng, trung lượng và vi lượng. Tất cả được hòa tan trong nước và sử dụng bằng cách phun trực tiếp lên lá cây để cây hấp thụ.

Phân bón cho cây thông qua lá

Phân bón lá có thể là các phân bón đơn lẻ như nitơ (N), phospho (P), kali (K), đồng (Cu), kẽm (Zn) và nhiều loại khác. Sử dụng phân bón lá có thể giúp cung cấp dinh dưỡng một cách trực tiếp và hiệu quả cho cây trồng, đặc biệt là khi cây đang trong giai đoạn quang hợp.

Phân bón dạng hữu cơ

Các loại phân bón hữu cơ được chia thành ba loại chính và vai trò của từng loại cũng khác nhau, đó là:

 • Phân chuồng: Đây là loại phân bón được sản xuất từ phân của các loài động vật như bò, lợn, ngựa,.. Phân chuồng giúp phân giải chất hữu cơ thành dạng dễ hấp thụ cho cây trồng.
 • Phân rác: Phân bón hữu cơ từ phân rác là sản phẩm của việc phân hủy chất hữu cơ từ các loại rác thải hữu cơ như thức ăn thải, lá cây phân rác, vỏ trái cây và các vật liệu hữu cơ khác. Loại phân này giúp rễ cây giữ nước lâu hơn và hạn chế tối đa tình trạng úng rễ.
 • Phân xanh: Sản phẩm này được ra đời từ việc biến đổi cây xanh, cỏ, hoa, cây cỏ và các loại cây khác thành phân bón. Phân xanh sẽ tăng cường chất hữu cơ trong đất, giúp cây trồng phát triển phần thân và vỏ tốt hơn.

phân bón cây trồng dạng hữu cơ

Xem thêm: Tiêu chuẩn GMP là gì? Những quy tắc triển khai GMP trong nhà máy

Phân bón vi sinh

Các chế phẩm vi sinh vật là các sản phẩm chứa các loài vi sinh vật có ích như vi khuẩn, nấm,… Vai trò chính của các loại phân bón này đó là cải thiện sự phát triển và sức kháng của cây trồng. Một số loại phân bón vi sinh có thể kể đến như:

 • Phân vi sinh vật cố định đạm: Loại phân này chứa vi khuẩn cố định đạm, giúp cây trồng hấp thụ nitơ từ không khí một cách nhanh chóng hơn.
 • Phân vi sinh vật hòa tan lân: Với hàm lượng vi sinh vật cao và khả năng hòa tan lân trong đất. Điều này giúp cây trồng hấp thụ lân một cách hiệu quả.
 • Phân vi sinh vật kích thích tăng trưởng cây: Loại chế phẩm này chứa các loại vi khuẩn và nấm có khả năng tương tác tích cực với cây trồng, thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây và tăng cường khả năng chống bệnh hại.

Phân bón vi sinh

Phân bón khác

Bên cạnh các loại phân bón trên thì vẫn còn một số loại phân bón mà người trồng nếu có thể thì nên trải nghiệm thử. Vì những loại phân này cũng đem lại những chất dinh dưỡng tốt giúp cho cây phát triển khỏe mạnh, tăng hiệu suất và say trái:

 • Phân than bùn: Như Biomix, Biofer, Komix, Compomix là các sản phẩm phân bón hữu cơ từ than bùn, thường giàu chất hữu cơ và các chất dinh dưỡng giúp cây bén rễ và cứng cáp hơn.
 • Phân tro và phân dơi: Phân tro và phân dơi cũng là các nguồn phân bón hữu cơ quý báu. Chúng cung cấp chất hữu cơ và các chất dinh dưỡng cho đất, giúp cải thiện cấu trúc đất và khả năng giữ nước.

các loại phân bón khác

Xem thêm: Tinh Dầu Vape 30ni là gì? Top 5 loại Juice Vape 30ni vị ngon nhất 2023

Địa chỉ mua phân bón chất lượng, giá tốt

Nếu bạn đang có mong muốn tìm kiếm một địa chỉ mua phân bón chất lượng cho cây trồng với mức giá hợp lý thì không nên bỏ qua Công ty Phân bón Hà Lan. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Công ty Phân bón Hà Lan

Công ty cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng cao và đa dạng để đáp ứng mọi nhu cầu của bà con nông dân và thị trường. Công ty đã sản xuất hơn 100 các loại phân bón khác nhau, từ các nhóm NPK thông thường đến các dòng sản phẩm đặc chủng như AMAZON, BIG ONE, SEVEN, HUMAX RONG BIỂN,…. Điều này cho thấy nỗ lực phát triển và đổi mới không ngừng nghỉ của công ty để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

sản phẩm của Công ty Phân bón Hà Lan

Đội ngũ cán bộ và nhân viên trong công ty được trang bị kiến thức chuyên sâu và lành nghề, cùng với phòng thí nghiệm hiện đại, đảm bảo quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng. Do đó, từng sản phẩm đều được cam kết chất lượng tuyệt đối, giúp mang lại năng suất cao cho cây trồng và tạo ra mùa màng bội thu cho bà con nông dân.

Bạn có thể đặt mua phân bón của công ty thông qua các cách sau:

 • Địa chỉ: Lô F2A, Đường số 2, KCN Tân Kim, TT. Cần Giuộc, H. Cần Giuộc, Tỉnh Long An
 • Điện thoại: +84 272 3874686
 • Email: [email protected]
 • Website: https://halan.net/

Bài viết về chủ đề các loại phân bón cây trồng đã được chúng tôi chia sẻ đến cho bạn đọc thông qua lần lượt các nội dung phía trên. Hy vọng rằng bạn đã có thể nhận biết và phân loại phân bón để cung cấp cho cây trồng theo từng giai đoạn phát triển.

Xem thêm: Thuế quan là gì? Tổng hợp thông tin về phí thuế quan với hàng nhập khẩu

Post Author: pbn