Site Loader
120 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM
Cách nạp tiền vào Google ads

Chắc hẳn ai cũng biết rằng Google hiện đang là hệ sinh thái tìm kiếm lớn nhất trên toàn thế giới, do đó Google Adwords, một hình thức quảng cáo website trên kênh tìm kiếm của Google hiện đang được nhiều người quan tâm.. Để tiến hành kích hoạt chiến dịch Google Adwords, bước đầu tiên vô cùng quan trọng, đó chính là bạn cần nạp tiền vào tài khoản, vì không có tiền sẽ không có chiến dịch nào được thực hiện cả. Chúng tôi xin hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords cho những ai chưa biết cách thức.

Google Adwords là gì? Vì sao nên sử dụng Google Adwords?

Google Adwords, hay tên mới là Google Ads là một dịch vụ quảng cáo thương mại của Google mà trong đó, để website của mình hiển thị tại kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp, khách hàng chạy quảng cáo phải bỏ phí để mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh. Nói nôm na một cách dễ hiểu, website của công ty bạn sẽ được hiển thị trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google hoặc trên trang kết quả tìm kiếm mà không cần tốn nhiều thời gian để SEO. Ra mắt vào tháng 10 năm 2000, đến nay Google Adwords đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất thế giới.

Là dịch vụ tìm kiếm số 1 thế giới, Google hiện đang sở hữu hơn 3.5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, với khoảng 4,4 tỷ người dùng toàn cầu. Ở Việt Nam, có tới hơn 90% người dùng Internet sử dụng Google và khoảng 71% có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu trên Google trước khi quyết định mua. Do đó, những dịch vụ quảng cáo trên Google luôn được các doanh nghiệp tận dụng để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua hệ sinh thái khổng lồ của Google.

Google Adwords
Google Adwords

Theo như thống kê từ OPTIFY, lượng khách hàng đến website từ công cụ tìm kiếm chiếm từ 70 -> 85%. Nếu website của bạn đứng trong top 3 (từ vị trí 1 -> 3) sẽ nhận được 58,4% click chuột từ kết quả tìm kiếm. Đặc biệt, lượng truy cập từ 5 vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google sẽ tạo ra 70 -> 85% trên tổng số toàn bộ lượng truy cập cho website của bạn. Để đưa website của bạn lên top vị trí đầu tiên của trang tìm kiếm, Google Adwords là phương án hiệu quả nhất.

Ưu điểm của hình thức quảng cáo Google Adwords

Nhắm thẳng vào đối tượng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo Google Adwords sẽ có công cụ giúp bạn tùy chỉnh nhằm hướng mục tiêu đến những đối tượng khách hàng tiềm năng phân theo nhiều tiêu chí từ độ tuổi, giới tính, đến vị trí, nghề nghiệp,… thay vì phải quảng cáo tràn lan và vô ích như pano, tờ rơi, banner quảng cáo,… Những thông điệp, hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện đúng với đối tượng đã tùy chỉnh, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về phân khúc khách hàng của mình, có những cải tiến phù hợp để nâng cao hiệu quả kinh doanh trên internet.

Tiết kiệm thời gian

Không tốn thời gian như SEO, Google Adwords có thể đưa website của bạn lên top thứ hạng trên trang tìm kiếm. Để thực hiện chiến dịch, thông thường bạn chỉ mất chưa đến 1 tiếng để cài đặt hoàn chỉnh một chiến dịch quảng cáo và chỉ đợi khoảng 5 phút để quảng cáo được phê duyệt và hiển thị trên Google. Theo các SEO Agency hàng đầu hiện nay thì có thể nói nếu ưu tiên những chiến dịch ngắn hạn đem lại hiệu quả thức thời, Google Adwords chính là sự lựa chọn lý tưởng. Bên cạnh đem lại hiệu quả tức thời, công cụ quảng cáo online này còn hỗ trợ rất tốt cho một nhánh khác cho SEO (Search Engine Optimization). Bạn có thể dùng Google Adwords để làm công cụ đo lường cho việc xác định mục tiêu và thị trường để SEO. Sự kết hợp giữa SEO và Google Adwords sẽ là sự kết hợp tuyệt vời để đẩy website của doanh nghiệp lên top công cụ tìm kiếm.

Khả năng bám đuôi

Remarketing (hay còn gọi là Tiếp thị lại) là phương pháp gia tăng bán hàng, bán chéo sản phẩm, nhắc nhở mua hàng bằng việc cung cấp nội dung nhằm gợi ý, nhắc nhở khách hàng về thao tác huỷ bỏ đột ngột hay quên chưa thanh toán đơn hàng mà họ đã tiến hành trước đó thông qua kênh tìm kiếm Google. Đó cũng chính là một ưu điểm của Google, khi khả năng bám đuôi khách hàng của Google là siêu đỉnh, khiến cho người dùng cảm giác như Google biết tất cả mọi thứ về bất kỳ ai trên hành tinh này. Bạn sẽ không cần ngạc nhiên khi chỉ vô tình bạn click vào một link mua hàng, thì những thông tin về món hàng sẽ tái hiển thị nhiều lần. Chỉ với 5 phút, bạn có thể cài Remarketing Google Ads và thấy hiệu quả chúng đem lại.

remarketing hiệu quả
Google Ads có khả năng remarketing hiệu quả

Có thể đo lường sau mỗi chiến dịch

Google Adwords sẽ cung cấp tất cả các chỉ số của những hoạt động liên quan đến quảng cáo của bạn: số lần xuất hiện, số lần click chuột, chỉ số CTR, bounce rate,…, trái ngược với những hình thức như báo giấy, quảng cáo banner ngoài trời, LCD… không thể đo lường cụ thể. Với các công cụ quảng cáo khác, bạn phải mất một khoảng thời gian để tổng kết số liệu, trong khi Google Adwords có thể hỗ trợ bạn xuất báo cáo ngay lập tức. Từ những số liệu này, bạn sẽ có cơ sở để cải tiến chiến dịch quảng cáo, tăng hiệu quả cho doanh nghiệp. Nếu kết quả không được như mong muốn dù bạn đã làm tốt SEO và Google Adwords thì bạn nên liên hệ với các nhà thiết kế và phát triển website để kiểm tra lại cấu trúc code của website để tìm ra nguyên nhân.

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn nạp tiền vào tài khoản Google Adwords theo những bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads tại https://ads.google.com.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Công cụ và Cài đặt”

Bước 3: Chọn địa chỉ quốc gia là Việt Nam rồi bấm “Tiếp tục”

Bước 4: Điền địa chỉ doanh nghiệp rồi bấm “Tiếp tục”

Bước 5: Nhập thông tin thanh toán online theo hướng dẫn

Bước 6: Chọn “Đồng ý các điều khoản và điều kiện của Google”

Bước 7: Chọn “Gửi và kích hoạt chiến dịch”

Đối với các tài khoản quảng cáo chạy cho những lần tiếp theo, khi cần nạp tiền, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads tại https://ads.google.com.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Công cụ và Cài đặt”

Bước 3: Chọn Cài đặt thanh toán Tại cửa sổ Cài đặt, chọn Tóm tắt

Bước 4: Tại “Quản lý phương thức thanh toán”, bạn có thể chọn bất kỳ phương thức thanh toán nào đã được liên kết với tài khoản của bạn hoặc bạn có thể thêm phương thức thanh toán mới. Sau đó bạn nhấp vào Thanh toán

Bước 5: Nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản Google Adwords và chọn Thanh toán

Cần lưu ý rằng đối với tài khoản thanh toán thủ công, bạn cần nạp trước số tiền sẵn có vào tài khoản để chi cho chiến dịch, và khi chiến dịch được khởi động, tiền bạn đã nạp sẽ bị trừ dần. Đến khi ngân sách không còn đủ ngân sách của 7 ngày sắp tới, Google sẽ tự động gửi một email đến để nhắc nhở bạn tiếp tục nạp tiền để chiến dịch được chạy liên tục, tránh trường hợp hết ngân sách, người chạy ads chưa kịp nạp thì chiến dịch sẽ bị ngừng lại.

Giao diện nạp tiền của Google Adwords
Giao diện nạp tiền của Google Adwords

Số tiền bạn nạp sẽ không bị giới hạn ở mức tối đa, nhưng sẽ có một mức tối thiểu, bạn không thể nạp ít hơn con số này. Mức tối thiểu sẽ tùy theo đơn vị tiền tệ mà bạn đang sử dụng (các tài khoản ở Việt Nam thường sử dụng Việt Nam Đồng hoặc Đô la). Tuy nhiên, theo khuyến khích thì số tiền tối đa bạn nạp vào ngân sách tối đa cao gấp 30 lần so với ngân sách mỗi ngày. Tức là bạn sẽ dự trữ sẵn ngân sách cho một tháng, đây là độ dài thời gian phù hợp để chạy và đo lường chiến dịch hiệu quả.

Bạn có thể lưu phương thức thanh toán này vào tài khoản của mình, chọn làm phương thức thanh toán mặc định, đồng thời kết hợp với nhiều phương thức thanh toán khác. Việc cài đặt sẵn như vậy sẽ giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh hơn. Sau tối thiểu 24 giờ hoặc hơn từ lúc bạn nạp tiền thì hệ thống mới cập nhật số tiền này vào tài khoản cho bạn. Chính vì vậy, bạn cần ước lượng thời gian chính xác để nạp tiền.

Hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn biết cách nạp tiền và khởi động chiến dịch Google Adwords hiệu quả.

Post Author: admin