Site Loader
120 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM
Cách thanh toán dịch vụ cho thuê máy photocopy

Xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng phát triển như hiện nay, ít nhiều cũng có tác động thúc đẩy tất cả mọi người dần thích nghi với xu thế đối ngoại. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ chi phí chi tiêu cho các máy móc phục vụ trong công việc văn phòng như: máy photocopy, máy scan,…Trong đó phải kể đến dịch vụ cho thuê máy photocopy đang được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn, được coi là một trong những vấn đề được nhiều công ty quan tâm hiện nay.

Dưới đây là một số lưu ý và bật mí nhỏ cho những ai đang có nhu cầu thuê máy photocopy để phục vụ cho công việc của mình.

1. Trong dịch vụ thuê máy, ai là người sở hữu máy?

Chắc chắn một điều là khi bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ cho thuê máy photocopy nào đều phải cam kết và ràng buộc nhau giữa người thuê và người cho thuê bằng một bảng hợp đồng, được hai bên thỏa thuận các điều khoản chính sách và thống nhất  rồi ký kết với nhau. Một hợp đồng là một mối liên kết thỏa thuận giữa hai bên về vấn đề thuê và vận chuyển các máy photocopy đến người thuê trong một khoảng thời gian mà hai bên quy định với nhau.

Khi thuê máy ai là người sở hữu

Quyền sở hữu máy photocopy thuộc về công ty cho thuê, công việc của người đi thuê là thanh toán số tiền thuê máy photocopy cho người cho thuê trong thời gian nhất định mà hai bên đã thỏa thuận trong bản hợp đồng. Máy photocopy cho thuê sẽ được tài trợ bởi các nhà kinh doanh máy photocopy, các nhà sản xuất máy, thậm chí là các công ty con có số lượng máy photocopy dư không sử dụng tới nên cần cho thuê.

2. Thuê và mua khác nhau như nào?

Việc mua và sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy hoàn toàn khác nhau trên mọi phương diện và theo đánh giá của bản thân tôi thì tôi thấy các bạn nên chọn thuê máy photocopy hơn là mua. Vì sao ư, hãy cùng tôi phân tích xem thuận lợi và bất lợi của hai vấn đề thuê và mua. Về mặt tài chính đối với các công ty vừa và nhỏ nên để lại số tiền lưu động để xoay vòng vốn thay vì phải mua hẳn một máy photocopy để phục vụ cho công việc và hầu như giá của các máy photocopy hiện đại đều khá cao.

Giá một chiếc máy photocopy hiệu Ricoh dao động trong khoàng 15 – 55 triệu

Khi bạn sử dụng dịch vụ ưu đãi này là bạn bỏ ra số tiền để sử dụng máy photocopy đó theo chiều dài khoảng thời gian của hợp đồng thuê, thời hạn thuê và dựa vào đó để xác định được rằng số tiền bạn cần bỏ ra cho một tháng sử dụng máy photocopy là bao nhiêu. Đi kèm theo đó là bạn sẽ được hưởng hết toàn bộ những chi phí như sửa chữa, giấy mực trong bản hợp đồng thuê máy khi hai bên thỏa thuận cùng nhau, bạn cũng không cần phải đau đầu khi máy hư bạn cần phải kiếm thợ sửa và chi mức phí để sửa chữa máy photocopy đó.

Và hiển nhiên việc thuê máy là hoàn toàn không được sở hữu máy photocopy lâu dài như trường hợp mua máy photocopy. Tóm lại được việc sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy vẫn lợi hơn về nhiều mặt so với việc toàn quyền sở hữu máy photocopy.

So sánh mua và thuê máy photo:

– Việc mua máy photocopy khiến bạn phải đau đầu về các vấn đề tìm hãng máy nào tốt, nhiều tính năng mới phục vụ cho công việc không, các máy đấy có thường bị lỗi vặt không, giá cả có phải chăng phù hợp với mức phí tài chính công ty không và hàng ngàn lý do khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ tới.

– So với việc mua máy photocopy thì việc sử dụng máy photocopy thuê khá dễ dàng, nhanh chóng hơn. Việc bạn cần làm chỉ cần lựa chọn công ty có dịch vụ cho thuê máy photocopy, bạn có thể lựa chọn một hoặc hai ba công ty cho thuê máy gần khu vực bạn sinh sống hoặc thông qua giới thiệu của bạn bè, việc tiếp theo bạn cần làm là đưa ra những yêu cầu sử dụng máy của bạn cho công ty thuê (đơn giản, dễ sử dụng, hiệu quả cao…) và họ sẽ tìm kiếm lựa chọn loại máy hiện có phù hợp với yêu cầu của bạn.

Nên mua hay thuê máy photocopy

Bạn chỉ cần xem bản hợp đồng cho thuê, các điều khoản và chính sách và thỏa thuận thêm những điều khoản cần thiết, chỉ vài bước như vậy bạn đã được sở hữu tạm thời các máy photocopy phù hợp với công việc của bạn, giúp bạn đã năng suất và hiệu quả cao trong công việc.

– Ngoài ra nếu thuê máy photocopy bạn cũng không cần quá lo lắng về khoảng chi phí phải bỏ ra tương đối lớn trong việc mua máy, giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí cho công ty mình. Không chỉ vậy khi mua máy còn có thêm các chi phí khác phát sinh thêm như: bảo dưỡng máy, sửa chữa khi có hư hỏng,… mất thời gian cho việc bảo quản máy như thế nào, vệ sinh máy ra sao, nghiên cứu các chức năng, cách sử dụng máy…

Với nhiều công ty với quy mô nhỏ vừa, mới thành lập sẽ có nhu cầu tìm hiểu đến các dịch vụ cho thuê các sản phẩm phục vụ cho văn phòng cũng sẽ tăng cao bởi đó được xem là giải pháp hữu ích và tốt nhất cho các công ty vừa và nhỏ.

3. Lợi ích khi bạn thuê máy photocopy

Khi bạn sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy thì bạn sẽ được công ty cho thuê thông báo về toàn bộ số tiền thuê máy và sẽ có một khoảng tiền được khấu trừ ngay lập tức tại thơi điểm đó. Còn khi bạn mua một máy photocopy thì bạn sẽ chi trả toàn bộ số tiền một lúc cho người bán và đó là tài sản của bạn, sẽ được khấu hao tài sản theo thời gian sử dụng.

Dịch vụ thuê máy photocopy dành cho những cá nhân tổ chức không đủ chi phí tài chính nhất là những công ty vừa và nhỏ mới thành lập, tiết kiệm được khoảng chi phí lớn phải bỏ ra ban đầu. Thuê máy photocopy là một trong những giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp vì vừa tiết kiệm được chi phí và nâng cao hiệu quả công việc. Bạn có thể sử dụng dịch vụ nào theo yêu cầu bạn mong muốn để phục vụ theo nhu cầu công việc của bạn tuy nhiên bạn cần phải để ý về các điều khoản và chính sách khi thuê máy.

Việc mua máy và thuê máy cũng chỉ phục vụ cho việc photocopy trong công việc, vậy tại sao chúng ta lại phải chi trả một số tiền lớn để mua một máy photocopy thay vì chỉ cần thuê.

Việc thuê máy nếu tính kỹ lưỡng hơn thì số tiền bạn bỏ ra để sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy vẫn rẻ hơn so với mức lãi mà các công ty vừa và nhỏ phải vay để mua máy phục vụ cho công việc

Khi bạn mua một máy photocopy thì ban đầu bạn phải suy nghĩ lựa chọn máy, khi đem về sử dụng một thời gian dài và sau đó bạn lại phải lo lắng suy nghĩ việc tìm kiếm nguồn ra bán lại máy bạn đã sử dụng để bù lại mức chi phí ban đầu khi bạn mua nó. Còn việc sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy thì bạn không cần bận tâm bất cứ điều gì vì khi hết hạn hợp đồng máy photocopy sẽ được trả về nơi mình thuê.

Hầu hết các hợp đồng cho thuê máy photocopy đều bao gồm cả các dịch vụ chăm sóc sửa chữa máy móc khi bị hư hại và thậm chí có cả các chi phí về giấy mực và các lỗi kỹ thuật đều được công ty cho thuê xử lý cho bạn khi máy bạn sử dụng gặp vấn đề. Điều này tuy không thường hay xảy ra với những máy móc hiện đại tuy nhiên nó là điều cần thiết và giúp ích bạn rất nhiều.

Bạn có thể nhanh tay liên hệ đến các công ty cho thuê máy photo dưới đây để nhận được mức giá tốt nhất cũng như những lợi ích đặc biệt khác trong quá trình thuê máy. Một vài công ty tiêu biểu và uy tín bao gồm: Hungphuckhang.com, Obox.vn, Ánh sao Việt, Thiên Phước,…

4. Cách thức thanh toán trực tuyến

Thanh toán theo tháng theo quý theo năm nếu doanh nghiệp của bạn chọn các hình thức thanh toán theo quý theo năm thì sẽ nhận được ưu đãi giảm giá cho chi phí bản in theo tháng. để biết được các chiết khấu thanh toán linh hoạt liên hệ bộ phận kinh doanh sẽ hỗ trợ

Các hình thức thanh toán khi thuê máy photocopy

Các bạn có thể thực hiện việc thanh toán trực tuyến theo các bước sau:

B1: Khách hàng tìm kiếm các công ty cho thuê dịch vụ cho thuê máy photocopy phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như giá cả phù hợp với mình. Sau đó đến gặp và cung cấp các thông tin về sản phẩm muốn thuê và thông tin cá nhân đầy đủ cho công ty thuê (có thể nghe thêm một số thông tin tư vấn thêm từ công ty cho thuê rồi lựa chọn máy phù hợp)

B2: Sau khi đã ưng ý mọi thứ bắt đồng vào việc ký kết hợp đồng, khách hàng đọc kỹ các điều khoản điều lệ quy ước trong hợp đồng cho thuê của phía công ty cho thuê. Nếu hài lòng thì ký kết vô hợp đồng.

B3: Sau đó đến việc thanh toán, khách hàng thực hiện việc thanh toán trực tuyến bằng Visa card, Master card hoặc sử dụng cổng thanh toán Hattimayuke… (tùy quy ước hợp đồng giữa 2 bên)

B4: khách hàng sẽ nhận được xác nhận thanh toán từ công ty cho thuê trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán.

B5: nhân viên của công ty cho thuê sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng thuê để xác nhận tất cả các thông tin thuê máy của khách hàng từ 2-3 ngày làm việc

B6: Khách hàng sẽ xác nhận lại một lần nữa về dịch vụ đơn hàng.

B7: Cuối cùng đơn hàng của quý khách sẽ được công ty cam kết hoàn tất trong vòng 15 ngày kể từ ngày khách hàng đặt hàng thuê sản phẩm của công ty cho thuê.

Tóm lại việc sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy đem lại rất nhiều lợi ích cho các bạn nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về các công ty cho thuê máy photocopy để có những lựa chọn phù hợp, hài lòng nhất và chú ý đế cách thức thanh toán. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết, hi vọng bài viết hữu ích, giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này để có những lựa chọn tốt nhất cho công ty mình.

Post Author: admin