Site Loader
120 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM
Thẻ master card khác gì thẻ Visa

Với công nghệ hiện đại ngày nay, cho dù đi bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể dễ dàng mua sắm mà không cần tiền mặt. Tất cả đã có thẻ master card và thẻ Visa thanh toán giúp bạn. Ra mắt hai loại thẻ thanh toán quốc tế với nhiều ưu điểm vượt trội, ngày nay đây là hình thức thanh toán phổ biến được khách hàng khắp năm châu tin dùng. Thẻ master card là gì? Thẻ master card khác gì thẻ Visa? Có lẽ đây đang là thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Hattimayukle sẽ giúp bạn hiểu rõ tường tận những băn khoăn của mình trước khi có ý định làm thẻ thanh toán quốc tế.

Thẻ master card là gì?

Tìm hiểu về thẻ master card trong thực tế.
Tìm hiểu về thẻ master card trong thực tế.

Thẻ master card được biết đến rộng rãi là một loại thẻ thanh toán quốc tế. Loại thẻ này được tạo ra bởi công ty Master card Worldwide – một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Purchase, New York Mỹ. Master card ra đời và được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Nó là loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới có hỗ trợ mua hàng online không cần qua khâu trung gian.

Phân loại thẻ master card

Master card thẻ được phân thành 3 loại phổ biến như sau:

Master card thẻ ghi nợ

Đây là loại thẻ ghi nợ quốc tế. Cách sử dụng loại thẻ master card ghi nợ là bạn nạp tiền vào bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bây nhiêu. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Để có được Master card thẻ ghi nợ không hề khó khăn chút nào. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng là được. Một số ngân hàng hiện nay cho làm thẻ online, bạn chỉ việc ra ngân hàng và nhận thẻ.

Thẻ master card tín dụng

Thẻ master card tín dụng là loại thẻ được cấp dựa vào mức lương hàng tháng của bạn hay tài sản mà bạn đang có. Tùy vào đánh giá bạn sẽ được phép sử dụng thẻ này theo một hạn mức nào đó do ngân hàng đặt ra. Ở thẻ credit có rất nhiều phân hạng như: thẻ chuẩn, thẻ vàng, thẻ platinum…Khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao thì bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và dịch vụ tuyệt vời. Nhưng khó khăn hơn khi làm thẻ chính là bạn cần phải chứng minh được thu nhập hay tài sản mới làm thẻ được.

Thẻ master card trả trước

Loại thẻ master card trả trước này có điểm đặc biệt hơn so với hai loại thẻ trên chính là bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ. Bạn không cần phải chứng minh thu nhập khi làm thẻ. Hơn nữa loại thẻ này không liên kết với ngân hàng của bạn.

Thẻ master card sử dụng như thế nào?

Cách sử dụng thể master card.
Cách sử dụng thể master card cho người mới.

Hiện nay, master card thẻ được sử dụng ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Khi có thẻ master card, mỗi khi ra nước ngoài, bạn không cần phải đổi tiền trước làm mất thời gian. Cách sử dụng thẻ master card rất đơn giản. Bạn chỉ cần tới cây ATM có logo của Master card, nhập mã PIN và tiến hành giao dịch như thẻ ATM bạn thường sử dụng ở Việt Nam mà thôi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thẻ master card để thanh toán khi đặt mua hàng online, thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng ăn uống hay dịch vụ khác. Những lúc như thế bạn không cần đem theo tiền mặt trong người. Vừa thuận tiện lại dễ dàng đúng không?

Những ưu điểm và nhược điểm của thẻ master card

Ưu điểm thẻ master card

 • Với master card thẻ, bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để xin vay tiền. Chỉ cần có master card tín dụng là mọi chuyện được giải quyết nhanh chóng.
 • Không giống như những cách vay vốn thông thường tại ngân hàng, đến hạn bạn phải trả số tiền đã vay. Sử dụng thẻ tín dụng cho phép bạn có thể thanh toán một lượng tối thiểu khoảng 20%.
 • Khi dùng thẻ master card, bạn không cần phải mang theo một lượng tiền mặt lớn. Giúp bạn tránh được nhưng rủi ro mất cắp, rơi rớt.
 • Bạn có thể đi bất cứ nơi đâu trên thế giới, du lịch nước ngoài mà không cần lo lắng về việc đổi ngoại tệ trước khi đi. Không bị phụ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn sắp đến
 • Khi bị mất thẻ master card, bạn chỉ việc thông báo với ngân hàng đóng bang tài khoản, khóa tài khoản để không phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn.

Nhược điểm của thẻ master card

Nhược điểm thẻ master card
Thẻ master card vẫn còn một số nhược điểm cần phải được khắc phục.
 • Để mở được thẻ master card tín dụng (Credit), bạn cần phải có chứng minh tài chính hoặc thu nhập của mình. Cần bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng nơi bạn dự định mở thẻ.
 • Có thể phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn đối với những người tiêu quá đà, không quản lý được chi tiêu cá nhân của mình.
 • Khi bạn tiến hành giao dịch ở cây ATM khác ngân hàng thì phí chuyển đổi ngoại tệ của loại thẻ này khá cao.
 • Nếu để lộ thông tin số được in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVC ở phía sau thẻ thì người khác sẽ dễ dàng sử dụng được thẻ của bạn.

Thẻ master card khác gì thẻ Visa?

Về bản chất, hai loại thẻ này không khác nhau nhiều. Nó chỉ thuộc hai mạng lưới thanh toán khác nhau mà thôi.

 • Thẻ Visa còn có tên gọi là Visa International Server Association được cung cấp bởi tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kì. Một công ty về công nghệ thanh toán toàn cầu và kết nối người tiêu dùng, doanh nghiệp, ngân hàng và chính phủ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với thẻ visa, người dùng có thể sử dụng đồng tiền thay vì tiền mặt và séc. Tại Việt Nam, thẻ visa là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý như: Vietcombank, Viettinbank, Eximbank, Techcombank…
So sánh thẻ master card và thẻ visa
So sánh thẻ master card và thẻ visa – 2 loại thẻ thông dụng nhất hiện nay.
 • Thẻ master card tên đầy đủ là Master card Worldwide. Loại thẻ này được biết đến rộng rãi là một loại thẻ thanh toán quốc tế. Loại thẻ này được tạo ra bởi công ty Master card Worldwide – một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Purchase, New York Mỹ. Tại Việt Nam, thẻ master card là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý như: Vietcombank, Viettinbank, ACB

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa thẻ master card với thẻ visa, tuy nhiên hai thương hiệu này chính là đối thủ của nhau. Cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường toàn cầu. Tuy có sự khác biệt về nguồn gốc xuất xứ, nhưng cả hai loại thẻ visa và  thẻ master card đều được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Nó là hai loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới có hỗ trợ mua hàng online không cần qua khâu trung gian.

Nên mở thẻ visa và  thẻ master card?

 • Điểm tương đồng giữa hai loại thẻ visa và thẻ master card chính là chúng đều có chức năng thanh toán như nhau. Được áp dụng trên phạm vi toàn cầu rất thuận tiện cho khách hàng. Chính vì vậy mà nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên mở thẻ visa hay mở  thẻ master card. Cho dù bạn lựa chọn mở loại thẻ nào cũng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng thẻ của bạn nữa nhé.
 • Nếu bạn mở thẻ với mục đích chính là để thanh toán hóa đơn trực tuyến khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Ebay, Lazada, Amazone…Hoặc bạn dùng nó để thanh toán các dịch vụ trực tuyến của Google, Apple…Thì bạn có thể sử dụng loại thẻ nào trong số thẻ visa và thẻ master card cũng đều thuận tiện. Nó không có sự khác biệt.
 • Còn nếu nhu cầu của bạn là mở thẻ để thanh toán tại nước ngoài thì cần lưu ý lựa chọn loại thẻ có mức độ phổ biến của từng loại thẻ tại các khu vực bạn muốn đến. Chẳng hạn như: Tại Châu Mỹ, thẻ master card được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn. Số lượng điểm giao dịch master card chắc chắn sẽ nhiều hơn. Và mở thẻ master card sẽ thuận tiện hơn cho việc giao dịch của bạn. Tại Châu Âu, mức độ phổ biến của hai loại thẻ này là như nhau. Trong khi đó tại Châu Á, thẻ visa lại được sử dụng phổ biến hơn master card thẻ. Đến Châu Á chắc chắn lựa chọn thẻ visa là phù hợp hơn cả…
 • Chính vì thế, trước khi xác định mở thẻ master card hay thẻ visa, bạn nên tìm hiểu mức độ phổ biến cũng như thói quen sử dụng của các loại thẻ tín dụng để có thể giao dịch thuận tiện nhất. Bạn không phải mất thời gian di chuyển quá nhiều để tìm ra cây ATM hay địa điểm giao dịch của chúng nhé.

Mức độ phổ biến và tiện lợi của hai loại thẻ master card và thẻ visa là không thể bàn cãi. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây, chúng tôi chắc chắn bạn đã hiểu được vai trò cũng như tính ứng dụng phổ biến của thẻ master card và thẻ visa ngày nay. Tin chắc rằng việc lựa chọn của bạn sẽ thật chính xác khi bạn phân biệt được hai loại thẻ quốc tế này. Chúc các bạn mở thẻ thành công và sử dụng hiệu quả nhất!

Post Author: admin