Site Loader
120 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM
Ví điện tử

Ví điện tử là gì? Khái niệm về ví điện tử không còn là mới và đang có xu hướng phát triển mạnh hiện nay, bên cạnh đó dịch vụ ngân hàng số cũng đang được nhắc đến rất nhiều trong các phương thức thanh toán và luân chuyển tiền tệ. Vậy ví điện tử khác gì so với ngân hàng số, bài viết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt khái niệm về 2 dịch vụ này.

Ví điện tử là gì?

Để giúp bạn có thể đơn giản hóa khái niệm về ví điện tử, bạn có thể xem ví điện tử như một chiếc ví truyền thống, đơn giản là thay vì bạn để tiền trong ví thì tiền của bạn sẽ được lưu trên mạng internet và bạn có thể sử dụng chúng để thanh toán ở bất kỳ cửa hàng, thiết bị nào có hỗ trợ ví điện tử đó.

Về cơ bản, tiền trong ví điện tử bạn sẽ được chia thành 2 loại khác nhau bao gồm:

– Tiền riêng trong ví: bạn có thể hiểu nó giống như số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn, đây là số tiền mà bạn có thể sử dụng tùy ý để mua sắm trực tuyến, thanh toán dịch vụ,… Bạn cần phải duy trì số dư trong tài khoản bằng cách nạp tiền mặt tại các điểm giao dịch hoặc chuyển từ tài khoản ngân hàng qua ví điện tử thông qua ứng dụng của nhà cung cấp dịch vụ.

– Tài khoản ngân hàng – liên kết thẻ: hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp ví điện tử hỗ trợ liên kết với tài khoản ngân hàng cá nhân của khách hàng, một trong số đó là ví điện tử hattimayukle khi bạn sử dụng ví điện tử để thanh toán, số tiền bạn sử dụng sẽ được trù trực tiếp vào tài khoản ngân hàng liên kết với ví của bạn, việc này giúp cho khách hàng không phải nạp tiền vào ví hay chuyển tiền từ thẻ ngân hàng sang ví.

Ví điện tử
Ví điện tử – Giúp cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm của ví điện tử

Sự ra đời của ví điện tử đã mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng,với những ưu điểm của mình thì ví điện tử đang thay thế dần những phương thức truyền thống. Thao trang VFPress thì ví điện tử sẽ trở thành một trong những phương thức gửi tiền cũng như thanh toán phổ biến nhất trong tương lai tại Việt Nam khi thói quen thanh toán bằng tiền mặt của người dân ngày càng giảm.

– Không cần mang theo ví hay tiền mặt: Như những nước tiên tiến khác, khi bạn ra đường không cần phải luôn mang theo chiếc ví hay tiền bạc bên người, lo lắng những rủi ro như rơi ví thì nay bạn chỉ sử dụng ứng dụng ví điện tử, mọi thanh toán của bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

– Thời gian giao dịch nhanh và linh hoạt: Bằng việc được tối ưu để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng cho việc mua sắm, thanh toán thì ví điện tử luôn đảm bảo tốc độ thanh toán nhanh và linh hoạt cho người sử dụng.

– Tích hợp nhiều tiện ích: Không chỉ thanh toán những hóa đơn, ví điện tử hattimayukle đang ngày càng hỗ trợ người dùng nhiều hơn bằng cách cho người sử dụng thanh toán nhiều loại hóa đơn khác nhau, có thể đặt mua vé xem phim, vé máy bay,…

– Nhiều ưu đãi hơn: Để khuyến khích khách hàng dùng ví điện tử, những nhà cung cấp luôn mang đến nhiều chương trình khuyến mãi hơn, giúp người dùng có được nhiều ưu đãi và lợi ích nhất khi sử dụng ví.

– Giao diện dễ sử dụng: Đối với những người không thực sự giỏi về công nghệ thì việc làm quen với một ứng dụng không phải là dễ dàng, tuy nhiên với giao diện ứng dụng đơn giản, dễ dàng sử dụng của ví điện tử hattimayukle thì người dùng có thể học thao tác một cách nhanh chóng và thực hiện những giao dịch mà mình mong muốn trên ứng dụng.

Ưu điểm của ví điện tử
Ví điện tử với nhiều ưu điểm đang ngày càng được sử dụng phổ biến.

– Nhiều đại lý, điểm giao dịch hỗ trợ: Ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn, vì vậy có nhiều đại lý, địa điểm đã chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử cũng như hỗ trợ các dịch vụ của ví điện tử như: nạp tiền, chuyển tiền,…

– Bảo mật: Ví điện tử như một sự bảo vệ cho tài khoản ngân hàng của bạn, khách hàng không còn phải giao dịch trực tiếp bằng thẻ ngân hàng, việc này sẽ hạn chế tình trạng ngày càng nhiều người bị đánh cấp thông tin tài khoản ngân hàng.

Nhược điểm của ví điện tử

Bên cạnh đó, ví điện tử cũng còn một số những nhược điểm như:

– Mất phí: Khách hàng phải chịu một khoảng phí khi rút tiền từ ví điện về tài khoản ngân hàng cá nhân, tuy nhiên khi bạn nạp tiền vào ví thì hoàn toàn miễn phí.

– Mất tài khoản: Việc người dùng truy cập vào các website lạ có chữa mã độc có thể làm mất tài khoản ví điện tử.

Phân biệt ví điện tử và ngân hàng số

Điểm giống nhau duy nhất giữa ví điện tử và ngân hàng số người dùng có thể thao tác hoàn toàn trên ứng dụng di động. Khác với ví điện tử, khi bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng số, khách hàng sẽ nhận được một thẻ ATM, bạn có thể thanh toán và giao dịch như một ví điện tử, có thể nói, ngân hàng số là một ngân hàng trực tuyến với đầy đủ tính năng của một ngân hàng đích thực. Với ứng dụng ngân hàng số, khách hàng có thể thực hiện một số thao tác như:

– Thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Ví điện tử và ngân hàng số
Phân biệt ví điện tử và ngân hàng số.

– Cho phép gửi tiền tiết kiệm với lãi suất cạnh tranh nhất.

– Có thể chuyển tiền tới nhiều tài khoản cùng một lúc.

– Tạo các khoản tiết kiệm mục tiêu dễ dàng, giúp người dùng quản lý chi phí tốt nhất.

Cả 2 dịch vụ ví điện tử và ngân hàng số đều có thể mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, tùy vào nhu cầu của bạn là gì mà lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất.

Post Author: admin