Site Loader
120 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM
Hướng dẫn chuyển tiền wechat, alipay

Nạp tiền và chuyển tiền online hiện nay trở thành xu thế giúp con người có thể tiện lợi hơn trong mọi việc. Trong đó, sử dụng wechat là một lựa chọn được nhiều người dùng tin tưởng. Cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết về cách thức nạp tiền wechat, chuyển tiền wechat để áp dụng khi cần. Điều đó sẽ giúp chúng ta có thể chủ động hơn trong mọi việc.

Cách nạp tiền và chuyển tiền wechat

Nạp tiền và chuyển tiền Wechat, Alipay giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều sơ với VisaMaster, Paypal. Đặc biệt là hỗ trợ bạn chuyển tiền sang Trung Quốc một cách đơn giản khi bạn đang mua hàng để kinh doanh tại đây.

Hướng dẫn mở ví tiền wechat

Sử dụng wechat ngày càng trở nên thông dụng không chỉ của người dùng tại Trung Quốc mà còn cả ở Việt Nam. Trong đó, tính năng chuyển tiền, nhận tiền hay nạp tiền thông qua wechat được cung cấp giúp hỗ trợ cho người dùng hiệu quả hơn rất nhiều. Việc sử dụng mạng xã hội này cho việc giao dịch tiền bạc trở nên hữu dụng trong nhiều hoàn cảnh. Đối với người dùng Việt có thể đó là cách giao dịch cho người thân, bạn bè ở xa, hay phục vụ cho việc kinh doanh, nhập hàng Trung Quốc theo nhu cầu. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã thiết kế app nhập hàng Trung Quốc với tính năng thanh toán cũng sử dụng phương thức trên ứng dụng wechat này.

Bởi vậy, có thể tìm hiểu để biết cách mở ví tiền wechat sẽ giúp mọi việc được thực hiện suôn sẻ, thuận lợi. Thực hiện theo đúng các bước sẽ giúp việc giao dịch tiền bạc qua wechat được tiến hành như ý muốn khi cần.

Wechat là gì

Các bước để kích hoạt ví tiền tại wechat

Trước tiên bạn cần download app wechat tại: https://apps.apple.com/vn/app/wechat/id414478124?l=vi

 • Bước 1: chúng ta nhờ người bạn, người thân tiến hành nạp tiền vào tài khoản, vào ví wechat mà bạn đang sở hữu. Ngoài ra, chúng ta có thể chuyển tiền hồng bao wechat cũng giúp việc kích hoạt được thực hiện.
 • Bước 2: Lúc này, chúng ta nhấn vào mục để nhận tiền để ví tiền của bạn được kích hoạt ngay lập tức.
 • Bước 3: Ở bước này chúng ta tiến hành xác thực nick ví tiền tài khoản nếu muốn có thể sử dụng các chức năng khác trên wechat như chuyển tiền qua lại khi có nhu cầu.

Các bước để mở ví tiền trên wechat nhanh chóng

Để việc mở ví tiền wechat được thực hiện thuận lợi, không có bất kỳ những ảnh hưởng nào thì việc chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, thông tin cần thiết là điều cần thực hiện. Trong đó những thông tin cơ bản cần có là: chứng minh thư Trung Quốc, hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài với visa và dấu xuất cảnh sang Trung Quốc thời gian gần nhất, thẻ ngân hàng Trung Quốc đã được đăng ký bằng chứng minh thư hoặc hộ chiếu đó, số điện thoại đăng ký làm thẻ ngân hàng.

Sau khi các thông tin cơ bản được chuẩn bị chúng ta tiến hành thực hiện đăng ký mở ví tiền wechat theo các bước là:

 • Bước 1: Chúng ta đăng nhập vào wechat, sau đó chọn “我” > “钱包”.

Mở ví tiền wechat

 • Bước 2: Ở bước này người dùng nhấn chọn vào mục “添加银行卡” để việc tiến hành nhập số thẻ ngân hàng được thực hiện thuận lợi.
 • Bước 3: Tiến hành nhập thẻ ngân hàng Trung Quốc mà chúng ta đã chuẩn bị trước đó, sau khi hoàn thành nhấn chọn vào 【下一步】.
 • Bước 4: Tiếp theo, việc mỗi người cần làm chính là điền đầy đủ những thông tin liên quan tới thẻ ngân hàng Trung Quốc được đưa vào sử dụng để quá trình xác nhận được thực hiện.

Điền đầy đủ thông tin liên quan

 • Bước 5: Thực hiện điền những thông tin về họ tên, các loại giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài khoản ngân hàng Trung Quốc.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành điền các thông tin theo yêu cầu kể trên, chúng ta nhấn chọn vào “获取验证码” để gửi mã xác nhận. Lúc này, mã xác nhận sẽ được gửi vào số điện thoại chúng ta đã đăng ký trước đó.
 • Bước 7: Nhập mã xác nhận vào thư mục theo yêu cầu để việc mở ví tiền trên wechat được hoàn thành.

Cách nạp tiền đơn giản wechat

Sau khi việc mở ví tiền được thực hiện thuận lợi, sở hữu được ví tiền trên wechat theo nhu cầu sử dụng thì tìm hiểu về cách dùng cần được thực hiện. Từ việc nạp tiền, chuyển tiền, hay nhận tiền,… nếu có được thông tin hữu ích, áp dụng chuẩn xác sẽ giúp quá trình sử dụng không có những ảnh hưởng hay phiền toái nào. Đối với việc nạp tiền trên wechat có thể thực hiện một cách đơn giản như sau:

Cách 1: Tự tiến hành nạp tiền vào tài khoản cá nhân

Đối với việc nạp tiền vào tài khoản wechat được mở trước đó chúng ta có thể tự mình thực hiện. Để có thể tiến hành được thì cần thực hiện công đoạn chứng minh tài khoản. Nó đòi hỏi đó phải là tài khoản của chính bạn. Trường hợp sử dụng tài khoản của người khác việc lấy đầy đủ thông tin cần được thực hiện, nếu không muốn có những phiền phức, ảnh hưởng không mong muốn xảy ra.

Cách 2: Nạp tiền wechat thông qua dịch vụ của bên thứ 3

Đối với người dùng Việt, cách đơn giản và nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và công sức để nạp tiền vào wechat chính là thông qua dịch vụ như thanh toán hộ taobao, tmall, 1688… Lúc này, chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, giao tiền Việt sẽ được quy đổi tỉ giá, tiến hành nạp tiền theo đồng Nhân dân tệ diễn ra thuận lợi. Bạn có thể liên hệ dịch vụ nạp tiền Wechat tại Võ Minh Thiên Logistics hay một đơn vị khác có văn phòng ở Hà Nội đó chính là Cẩm Thạch Logistics, đây là 2 công ty vận chuyển, nhập hàng Trung Quốc hàng đầu hiện nay.

Nạp tiền wechat qua dịch vụ

Cách chuyển tiền nhanh chóng với wechat

Đối với việc chuyển tiền muốn thực hiện được cũng cần tìm hiểu chi tiết. Có nhiều cách khác nhau mà chúng ta có thể áp dụng. Bởi vậy tìm hiểu, cân nhắc với tình hình thực tế của bản thân sẽ giúp việc hoàn thiện mục tiêu của chính mình trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Với việc chuyển tiền chúng ta có thể tiến hành như sau:

Cách 1: Thực hiện scan mã nhận tiền để tiến hành gửi trực tiếp

Đây là cách đơn giản nhất, không yêu cầu người chuyển phải là bạn bè của người nhận trên wechat mà vẫn thực hiện được bình thường. Không chỉ vậy, với cách này chúng ta còn không cần biết về tài khoản wechat mà đối phương đang sử dụng. Chỉ cần có thể scan được mã nhận tiền là việc chuyển tiền có thể tiến hành nhanh chóng và tiện lợi.

Cách 2: Thực hiện kết bạn để chuyển tiền

Ở cách này yêu cầu bắt buộc người chuyển và người nhận phải là bạn bè của nhau trên wechat. Vì thế, chúng ta tiến hành kết bạn, thực hiện các bước để chuyển tiền vào tài khoản của người nhận là tiền sẽ được chuyển đi theo nhu cầu thực tế của từng người.

Cách 3: Tiến hành kết bạn và chuyển tiền qua Hồng bao wechat

Yêu cầu về cách thức thực hiện khá giống với việc chuyển tiền trực tiếp qua vào tài khoản wechat. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách này cần lưu ý rằng mỗi lần chuyển chúng ta chỉ có thể thực hiện tối đa với trị giá là 200 tệ.

Mỗi cách có những yêu cầu riêng đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu kỹ lưỡng, cân nhắc một cách chuẩn xác trước khi đưa ra quyết định. Tiến hành chuyển tiền đơn giản, tiện lợi và thành công thì việc sử dụng cho những mục đích cá nhân sẽ trở nên đơn giản hơn.

Hình thức nạp tiền và chuyển tiền online khác

Nạp tiền bằng Alipay tại Việt Nam

Ngoài việc chuyển tiền qua tài khoản wechat thì sử dụng Alipay hiện nay cũng khá thông dụng, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tiến hành nạp tiền qua Alipay tại Việt Nam với phương án tối ưu sẽ đem lại hiệu quả ứng dụng cao như ý.

Việc nạp tiền bằng ví điện tử Alipay đơn giản, không yêu cầu phức tạp. Mỗi người chỉ cần sở hữu cho mình tài khoản của ví điện tử này là có thể thực hiện được. Đăng ký tài khoản, kết nối với tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc là mọi việc được tiến hành. Tuy nhiên, đối với người Việt thì việc này trở nên khó khăn hơn bởi việc sở hữu được tài khoản ngân hàng của Trung Quốc gần như không thể.

Nạp tiền alipay

Giải pháp lúc này là sử dụng tài khoản Alipay nội địa để thực hiện việc nạp tiền. Chúng ta tiến hành việc mua Nhân dân tệ, sau đó yêu cầu chính người bán chuyển vào tài khoản Alipay của mình sở hữu, với User name được chúng ta cung cấp. Đây là cách thức tối ưu nhất mà những người không có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc có thể áp dụng. Vừa nhanh chóng, tiện lợi lại tiết kiệm thời gian, chi phí.

Khi lựa chọn hình thức này chúng ta không mất thêm chi phí để chuyển đổi ngoại tệ, hay những phí dịch vụ đắt đỏ khác. Với tỉ giá quy đổi ngoại tệ chính xác trong từng ngày, mức tỉ giá tốt nhất, thời gian chờ đợi nhanh chóng, không cần xét duyệt hồ sơ, đồng thời phí dịch vụ rẻ,… thì việc sớm có tiền trong ví điện tử Alipay dễ dàng để phục vụ cho những mục đích cá nhân của từng người.

Tuy nhiên, với giải pháp này khi được áp dụng để nạp tiền vào ví điện tử Alipay đòi hỏi mỗi người phải tìm hiểu để chọn được cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền wechat, đổi tiền và nạp tiền uy tín. Điều này sẽ bảo vệ cho lợi ích của mỗi người tốt hơn rất nhiều.

Chuyển tiền với Alipay

Thực hiện chuyển tiền với Alipay chúng ta cần thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Alipay cá nhân của mình.
 • Bước 2: Chúng ta nhấn chọn vào nút Home trên màn hình chính, chọn tiếp mục Transfer.
 • Bước 3: Lúc này giao diện cung cấp cho chúng ta hai lựa chọn là To Alipay Account ( chuyển khoảng từ Alipay tới Alipay) và To Bank Card ( Chuyển khoản từ Alipay tới ngân hàng Trung Quốc).

Lúc này, tùy thuộc vào mục đích thực hiện chuyển khoản của từng người chúng ta sẽ tiến hành các bước tiếp theo như sau:

Chuyển khoản alipay sang alipay

Đối với chuyển từ tài khoản Alipay sang tài khoản Alipay:

 • Bước 1: Chọn vào mục To Alipay Account.
 • Bước 2: Nhấn vào đăng nhập tài khoản Alipay của người nhận có thể là số điện thoại, email,… sau đó nhấn vào Next.
 • Bước 3: Trong mục Amount chúng ta nhập vào số tiền cần chuyển đi, mục Add remark chúng ta nhập nội dung chuyển tiền, nếu cần thiết. Cuối cùng là nhấn vào Confirm để xác nhận.
 • Bước 4: Ở mục Method – phương thức thanh toán thường sẽ hiển thị là Balance – Chuyển khaonr từ số dư trong ví Alipay sẽ giữ nguyên nếu phù hợp, trường hợp muốn chuyển từ ngân hàng thì nhấn vào Balance để đổi lại cho thích hợp.
 • Bước 5: Quay trở lại màn hình Payment details . chọn Pay now để viuejec chuyển khoản được tiến hành.
 • Bước 6: Tiến hành nhập mật khẩu thanh toán Alipay của mình gồm 6 chữ số để khoản tiền cần chuyển được gửi đi tự động.

Đối với chuyển từ tài khoản Alipay vào ngân hàng Trung Quốc

 • Bước 1: Nhấn vào chọn mục To Bank Card.
 • Bước 2: Nhập các thông tin về người nhân là Name – tên, Card No – số tài khoản nhận, Amount – số tiền cần chuyển, cuối cùng nhấn vào mục Next.
 • Bước 3: Sau khi bảng thông báo về phí dịch vụ hiện ra chúng ta nhận chọn vào Continue.
 • Bước 4: Xác nhận chuyển khoản nhấn vào Tranfer confirm, ghi chú nội dung trong mục Note nếu cần, cuối cùng nhấn Confirm để xác nhận giao dịch chuyển khoản.
 • Bước 5: nhấn chọn vào mục chuyển từ ví Alipay, hoặc chọn chuyển tiền từ thẻ ngân hàng.
 • Bước 6: Nhấn vào chữ Balance để đổi lại phương thức thanh toán nếu cần.
 • Bước 7: Cuối cùng, trở lại màn hình Payment details, nhấn chọn Pay now để xác nhận giao dịch.

Có nhiều lựa chọn để giao dịch tiền bạc online. Đối với mỗi hình thức lại sở hữu những ưu điểm nổi bật khác nhau và tìm hiểu kỹ lưỡng sẽ giúp chúng ta có thể áp dụng một cách chuẩn xác. Dù là sử dụng chuyển tiền, nạp tiền wechat hay Alipay theo mục đích thanh toán cho các website mua hàng Trung Quốc hay mục đích riêng của từng người cũng cần thực hiện chính xác mới giúp mọi việc được thực hiện suôn sẻ như ý muốn.

Post Author: admin